Cảng Hải Sản chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại mực tươi tại khu vực TPHCM và đóng vận chuyển đi đến tất cả quận huyện tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận với giá mềm. Đang phân vân không biết địa chỉ nào cung cấp mực tươi ở đâu giá sỉ tốt – hãy đến Cảng Hải Sản chắc chắn sẽ đáp ứng “tất tần tật” nhu cầu của quý khách hàng.

Tham khảo bảng giá mực tươi tại Cảng Hải Sản

Mực tươi tại Cảng Hải Sản được đánh bắt từ đảo Phú Quý trong ngày bao gồm: mực ống, mực trứng,..

  • Mực ống loại 1: 2 – 3 con/kg có giá: 320.000đ/kg
  • Mực ống loại 2: 6 – 10 con/kg có giá: 280.000đ/kg
  • Mực ống loại 3: 18-20 con/kg có giá: 220.000đ/kg
  • Mực ống loại 4: với >20 con/kg có giá: 195.000đ/kg
Chuyên sỉ mực tươi TPHCM
mực tươi

Khách hàng liên hệ Cảng Hải Sản thông qua Website canghaisan.com hoặc hotline 0898488918 và bạn được kiểm tra hàng trước khi thanh toán

Hải sản tươi đặc biệt là mực tươi là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Đặc biệt là khi có rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ chúng. Mặt khác, ăn hải sản, đặc biệt là ăn mực thì yêu cầu về độ tươi sống là yếu tố quan trọng, bởi vì người thưởng thức rất dễ gặp nguy hiểm trong trường hợp ăn phải hải sản kém chất lượng.

Cho nên, để lựa chọn mua mực tươi ngon là một điều không phải ai cũng làm được, nhất là khi bạn không phải là người dân khu vực gần biển. Chính vì lý do đó, bài viết hôm nay Cảng Hải Sản xin chia sẻ đến bạn đọc một số kinh nghiệm lựa chọn mua mực tươi sống TPHCM vừa ngon – bổ – rẻ mà bạn phải biết.

Kinh nghiệm lựa chọn mua mực tươi sống TPHCM ngon – bổ – rẻ

Lựa chọn được loại mực còn tươi tại các cảng biển sẽ giúp bạn chế biến được những món ăn ngon, đặc sắc cho sức khỏe. Cho nên, để lựa chọn được mực tươi sống ngon, bạn phải có bí quyết riêng. Cùng Cảng Hải Sản tìm hiểu 6 mẹo lựa chọn mực đúng chuẩn

1. Lựa mực dựa theo màu sắc

Lựa mực dựa theo màu sắc
Lựa mực dựa theo màu sắc

Những con mực loại 1 tươi, ngon và vừa được đánh bắt thì sẽ có màu nâu sậm, chứ không phải màu nâu nhợt nhạt, thể hiện sự thiếu sức sống. Ngoài ra, phần màu trắng trên con mực sẽ có màu trắng đục như sữa tươi. Ngoài ra, toàn thân con mực tươi đều sáng bóng.

2. Độ săn chắc của mực tươi

Độ săn chắc của mực tươi
Độ săn chắc của mực tươi

Nhắc đến một con mực ngon là con mực sẽ phần thịt săn chắc, không bị rệu rã, nhão, mềm. Ngoài ra, thân mực còn phải có độ đàn hồi vô cùng cao. Bạn sử dụng ngón tay của mình nhấn vào thân con mực, nếu thịt mực sẽ trở lại hình thái ban đầu nhanh chóng, cứng cáp hữu lực mà không thô là mực tươi. Nếu bạn đã ấn tay vào rồi bỏ ra mà một lúc sau phần thân mực bị lõm vào rồi mới trở lại trạng thái ban đầu thì bạn nên bỏ qua con mực đó ngay lập tức.

3. Chọn mực sống ngon dựa vào mắt mực

Dựa vào cách quan sát đôi mắt của con mực là cách để giúp bạn chọn ra mực sống ngon hiệu quả. Những con mực biển sống, thịt ngon sẽ có mắt sáng và trong veo, có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Nếu mực có mắt đục và mờ, lờ đờ thiếu sức sống thì không nên chọn.

4. Dựa vào râu mực để lựa chọn được mực ngon

Tiến hành kiểm tra râu mực cũng là một hình thức để bạn có thể nhận biết xem con mực đó có còn tươi, ngon hay không. Hãy lật râu mực lên bạn sẽ thấy cái đầu các xúc tu mực tròn tròn. Trong trường hợp, những xúc tu này săn chắc, ngoài ra vẫn dính chặt vào phần râu của chúng và còn đầy đủ thì đây là mực rất tươi, ngon. Nhưng trong trường hợp đã bị mềm nhũm và rơi rạc ra thì mực này không còn ngon nữa đâu.

5. Thời điểm mua mực

Ngoài ra, rất nhiều bạn rất thích ăn mực trứng, vì vừa ngon vừa béo. Cho nên để chọn được loại mực trứng tươi – ngon – bổ – rẻ thì bạn nên mua mực vào thời điểm sinh sản của chúng giao động từ tháng 2 đến tháng 5 mỗi năm. Những con mực tươi ngon mà bạn mua vào cuối năm sẽ ít trững và gầy tong.

Thời điểm mua mực hợp lý
Thời điểm mua mực hợp lý

6. Cách chọn mực đông lạnh ngon, không để lâu

Trong trường hợp bạn không thể mua được những con mực tươi, sống tại TPHCM thì có thể lựa chọn mua mực ống, mực trứng đông lạnh. Bên cạnh đó, nhiều người mua cũng thích loại đông lạnh này hơn vì mực có thể giữ được lâu mà không bị hỏng. Đặc biệt trong trường hợp bạn muốn ăn hải sản nhập khẩu từ nước ngoài phải chọn loại đông lạnh mới đảm bảo được chất lượng. Bên cạnh đó, đối với loại mực này bạn cũng cần một số mẹo nhỏ, hay để kiểm tra xem loại mực để được tủ lạnh trong khoảng thời gian dài không. Đầu tiên, bạn nên kiểm tra ngày tháng sản xuất được in trên bao bì sản phẩm. Một điều chắc chắn là các sản phẩm mực đông lạnh có ngày gần nhất sẽ tươi ngon hơn so với mực đã đông lạnh từ lâu. Lưu ý, khi lựa chọn mực, bạn cần phải lựa chọn chọn những con mực có phần thân và đầu còn dính vào với nhau. Da mực phải óng ánh, nguyên lớp vỏ mực có màu nâu đậm chứ không bị bợt da và  trầy xước.