Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Cách vận chuyển hải sản tươi sống bằng máy bay cùng LePhong Moving

Cách vận chuyển hải sản tươi sống bằng máy bay cùng LePhong Moving

Chắc hẳn cũng có đôi lần khi các bạn đi du lịch và có những dự định mang các loại hải sản lên máy bay rồi phải không nào? Vậy làm cách nào mang hải sản khô và hải sản tươi sống lên máy bay. Cùng với LePhong Moving đối tác của Cảng Hải Sản chia sẻ về vấn đề này nhé!

Khi đến các thành phố biển, thì hải sản luôn là một trong món thức quà giá trị về mặt tinh thần thường được du khách lựa chọn để dành tặng bạn bè, người thân. Nhưng có một vấn đề được đặt ra không của riêng ai chính là việc là cách vận chuyển hải sống bằng máy bay có được hay không?… Từ A đến Z các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay lập tức.

Có được mang hải sản lên máy bay hay không?

Chắc hẳn vấn đề đầu tiên khiến mọi người đau đầu chính là: Có nên mang hải sản lên máy bay hay không? Có.Theo các quy định của những hãng hàng không tại Việt Nam, hành khách có thể mang hải sản tươi sản, khô hay đặc sản lên máy bay theo hình thức hành lý ký gửi. Và theo quy định thì hành khách không được mang đồ hải sản bằng hình thức xách tay.

Chính vì vậy, khi bạn có ý định mua hải sản về nhà làm quà, cách tốt nhất bạn nên chủ động đóng gói hải sản một cách cẩn thận nhất theo đúng như hướng dẫn của các hãng hàng không mà bạn bay để có thể đảm bảo tối đa việc vận chuyển hải sản bằng máy bay không gặp trở ngại nào trong quá trình bay.

Cần phải lưu ý những vấn đề gì cho việc mang hải sản lên máy bay?

Có mang hải sản tươi sống lên máy bay được không
Có mang hải sản tươi sống lên máy bay được không

Theo như kinh nghiệm của nhiều người thì khi đi máy bay bạn chỉ được mang đồ khô, và không được mang các mặt hàng vẫn còn tươi sống. Nhưng theo những thông tin LePhong Moving được biết thì hải sản tươi sống vẫn có thể mang được lên máy bay như các loại hàng hóa thông thường khác. Nhưng trong trường hợp muốn mang chúng để lên máy bay một cách an toàn và thuận lợi nhất và đảm bảo khi về tới nhà của bạn thì hải sản vẫn còn tươi ngon, hãy lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Thời gian chênh lệch khi mua hải sản và lên máy bay càng ít thì càng tốt. Điều này sẽ giúp hải sản mới không bị chết và vẫn đảm bảo tối đa độ tươi ngon của hải sản.
 • Bạn nên ưu tiên mua các loại hải sản chẳng hạn như nghêu, sò, ốc, hến, cua,.. bởi những loại hải sản này có khả năng sống rất lâu. Riêng với các loại hải sản như cá, mực, tôm, chúng khó duy trì sự sống được lâu trong điều kiện thiếu nước, thiếu oxy trong thùng xốp khi di chuyển trên máy bay.

Hơn thế nữa, các vấn đề ở trên, trong trường hợp bạn muốn đem đồ hải sản lên máy bay, bạn còn phải tuân thủ đầy đủ và nghiêm ngặt các quy định mà hãng hàng không đưa ra chẳng hạn như:

 • Đóng gói hải sản trong thùng xốp thật chắc chắn, kín và tuyệt đối không được có lỗ hở.
 • Thùng xốp chỉ chứa hải sản không được chứa đá và nước. Bởi vì trong suốt quá trình vận chuyển, đá hoặc nước tan ra có thể làm ướt hành lý của bạn và các hành khách khác.
 • Khi làm thủ tục checkin tại quầy bạn cần ký gửi ngay thùng xốp chứa hải sản tại quầy và nhân viên an ninh sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để có thể đảm bảo tối đa thùng xốp không bị bốc mùi khó chịu hoặc chảy nước. Cho nên, hãy đóng gói thùng xốp thật kỹ lưỡng và cẩn thận nhé!
 • Trong một vài trường hợp khi đến sân bay, chiếc thùng xốp đựng hải sản của hành khách bị rỉ nước hoặc bốc mùi. Phải ngay lập tức hãy đem chúng ra những bộ phận đóng thùng tại sân bay để được hỗ trợ và bọc gói lại vào một thùng xốp khác nếu cần. Cách tốt nhất bạn nên mang theo một cuộn băng dính lớn để phòng trường hợp không mong muốn xảy ra.

Thông tin đến đây chắc hẳn đã giúp bạn có câu trả lời có được mang hải sản lên máy bay không đúng không nào? Cách tốt nhất dành cho bạn là ưu tiên những loại sống dai, bền bỉ khi không có nước đặc biệt phải đóng gói thật cẩn thận nhé!

Vậy có được mang hải sản khô lên máy bay không?

Hải sản khô được mang lên máy bay không
Hải sản khô được mang lên máy bay không

Theo như tìm hiểu thì theo quy định của các hãng bay thì bạn không được mang hàng hóa hoặc đồ ăn có thể gây mùi khó chịu lên khoang hành khách, đặc biệt là mực, cá khô, tôm khô, mắm,… Bởi những mùi này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới phi hành đoàn cũng như những hành khách khác và từ đó làm chất lượng chuyến bay bị giảm xuống. Và trên thực tế thì bạn cũng có thể đem chúng lên máy bay trong trường hợp bạn tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

 • Đóng gói những loại đồ khô sao cho thật cẩn thận, không để xảy ra có mùi hay những chất lỏng của chúng rò rỉ ra bên ngoài.
 • Những món đồ khô sẽ được lực lượng an ninh sân bay kiểm tra thật kỹ lưỡng, trong trường hợp không có vấn đề gì xyar ra sẽ được mang lên máy bay.
 • Đồ khô thực tế cũng giống như đồ tươi sống, hải sản khô chắc chắn được mang lên máy bay dưới hình thức hành lý ký gửi.

Nói chung, nhắc đến việc mang hải sản khô lên máy bay trong những chuyến bay nội địa chắc chắn sẽ dễ dàng hơn so với các chuyến bay quốc tế. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào từng quốc gia, từng hãng hàng không mà có những quy định khác nhau. Cho nên, cách tốt nhất chính là bạn nên tìm hiểu những thông tin chi tiết liên quan tới vấn đề bay để tránh những tình huống không lường trước xảy ra, mang đồ đến sân bay rồi nhưng lại không thể mang mang lên máy bay.

Chú ý một vài vấn đề này nữa, chắc chắn bạn sẽ không bị say no khi lên máy bay:

 • Chọn những loại hải sản khô được hút chân không, mã vạch rõ ràng, có bao bì chắc chắn
 • Nhờ người bán bao bọc lại thật cẩn thận giúp bạn. Bởi với những người bán hàng chuyên nghiệp, chắc chắn họ biết cách làm sao để bọc không gây mùi và gọn gàng nhất.
 • Nếu lỡ chúng có bay mùi ra ngoài cũng không làm ảnh hưởng đến những khách hành khác do chúng đã được trữ ở một khoang riêng, hãy gửi hải sản dưới dạng hành lý ký gửi đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

LePhong Moving với kinh nghiệm đóng gói vận chuyển hải sản từ Bắc vào Nam hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ quy định và vận chuyển hải sản tươi sống, khô lên máy bay hiệu quả nhất. Bên cạnh vận chuyển hải sản tươi sống LePhong Moving còn cung cấp các dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng, cho thuê kho xưởng, taxi tải chuyển nhà,..

Thông tin liên hệ LePhong Moving

 • Trụ sở: 168 Nguyễn Đình Chiểu. P. 06. Quận 03. TPHCM
 • Đ/c 1: 12 Đường số 14A, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TPHCM
 • Đ/c 2: 61 Đường Số 48, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM
 • Đ/c 3: 24 Phù Đổng Thiên Vương, P.11, Q.5, TPHCM
 • Hotline: 0969696980 |0916786339 | 0982959370 | 02862657726 | 0989157500
 • Email: chuyennhalephong@gmail.com
 • Website: taxitai.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234