Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Điểm qua những cách diệt mối hiệu quả

Mối là một loại côn trùng rát đáng ghét và sức phá hủy của nó rất đáng kể. Mối có thể phá hủy mùa màng, hay những vật dụng như gỗ. Người nông dân rất đau đầu vì luôn luôn phải tìm cách để diệt mối để tiêu diệt loài mối. Hôm nay dưới bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua một số cách diệt mối hiệu quả và hiệu quả.

Phương pháp diệt mối

Dầu hỏa, cồn 90 độ

Dầu hỏa hoặc cồn 90 độ cũng là 1 loại dung dịch diệt mối mọt hiệu quả.

  • Đối với đồ gỗ nội thất: dùng vải mềm hoặc cọ bôi đều 1 lớp dầu hỏa vào bề mặt các đồ dùng gỗ sau đó đem phơi nắng 2-3 giờ rồi bôi thêm lớp thứ 2. Sau khi lớp thứ 2 khô thì vệ sinh sạch lại bằng xà phòng để loại bỏ mùi hôi của dầu hỏa.
  • Đối với tổ mối trong tường hoặc sàn nhà bạn cũng có thể bơm dầu hỏa để diệt mối.

Muối

Dùng axit boric

Axit Boric là một thuốc chống mối có tác dụng chậm, khiến những con mối dính thuốc sẽ mất khả năng tiêu hóa, và chết dần. Chỉ cần hòa dung dịch axit với nước sau đó cho vào ống kim tiêm và bơm dung dịch này trực tiếp lên các vật dụng có dấu hiệu của mối. Tuy nhiên dùng phương pháp này rất dài thời gian khi diệt mối hết 1 tổ có thể kéo dài đến 56 ngày.

Giấm và chanh

  •   Giấm kết hợp với chanh có thể tạo nên một bộ đôi thần thánh trong việc tiêu diệt loài mối. Bộ đôi này vừa an toàn với con người và vật nuôi, vừa có thể khiến loài mối không còn dám đến nhà bạn làm phiền.
  •   Sau khi đã chuẩn bị cho mình 1 cốc chén giấm trắng và nước ép từ 4 quả nhanh, bạn hãy cho 2 nguyên liệu này vào trong một bình xịt và lắc đều. Tiếp đến, bạn chỉ cần xịt hỗn hợp này vào tổ mối cũng như những vị trí mà chúng hay lui tới. Vốn là một cách diệt mối hiệu quả nên giấm và chanh sẽ không làm bạn phải thất vọng với những ưu điểm mà nó đem lại.

Nước

Dùng nước làm ngập toàn khu vực có tổ mối, tổ mối bị ngập úng và hoàn toàn cô lập không thể thoát ra ngoài dẫn đến bị tiêu diệt hoàn toàn. Cách này thích hợp đối với những tổ mối ngoài trời.

Loại bỏ tổ hoặc đốt tổ của mối

Loại bỏ tổ mối bằng cách đào thẳng vào tổ mối, tìm và tiêu diệt mối chúa cùng với đàn mối. Hoặc ta có thể đào xung quang tổ và dùng lửa đốt. Cách này cũng chỉ thích hợp cho những tổ mối ngoài trời.

Phơi đồ dùng dưới ánh nắng mặt trời

Nếu mối đã đục khoét các vật dụng nhỏ bằng gỗ trong ngôi nhà bạn thì có thể tháo dỡ các vật dụng đó và đặt nó trong ánh mặt trời. Mối sống trong bóng tối và ánh sáng của m trặt trời là kẻ thù của chúng. Trong thời tiết tốt, đưa các vật dụng của bạn trong ánh mặt trời càng lâu càng tốt, tốt nhất là trong vòng 2-3 ngày.

Phương pháp này có thể diệt mối tốt, song nếu các vật dụng lớn, gắn liền trong nhà thì không thể áp dụng.

Đóng băng đồ dùng bị mối

Nếu bạn sống tại nơi mưa nhiều, ẩm thấp, không thể đặt các đồ nội thất bị mối ăn mòn ngoài ánh mặt trời, thì hãy xem xét khả năng đóng băng để tiêu diệt mối. Đặt vật dụng bị mối phá hoại hoặc của đồ nội thất nhỏ bằng gỗ vào một tủ đông lớn trong 2-3 ngày. Mặc dù điều này có thể sẽ khó khăn vì phần lớn là đồ nội thất, nếu bạn sử dụng được phương pháp đông lạnh này thì việc diệt trừ mối không có gì khó khăn. Nhưng đối với cách này thì chỉ dùng được cho những vật dụng nhỏ.

Bằng ánh sáng đèn

Khi trời tối bạn hãy để một chậu nước to dưới ngọn nến hoặc ánh đèn sáng, mối sẽ bị thu hút và bu vào. Mối rất thích ánh sáng, chúng hay tìm những nơi sáng đèn để giao phối. Thông thường sau khi giao phối xong, cánh của chúng thường hay bị rụng nên chúng dễ dàng rơi xuống nước. Cách này chỉ là biện pháp tạm thời để diệt mối cánh.

Hàn the

  •  Hàn the từ lâu đã bị cấm trong chế biến thực phẩm. Bởi đây là một chất có tính độc cao. Thế nhưng, bạn lại có thể lợi dụng tính độc của hàn the để tạo ra một cách diệt mối tại nhà đơn giản và hiệu nghiệm:
  • Bạn cần trộn 2 phần hàn the, 2 phần đường (nên chọn loại đường dùng riêng để làm bánh kẹo) và 1 phần bột bắp (hoặc bột ngũ cốc). Mục đích của hỗn hợp này là tạo bẫy giúp thu hút mối.
  • Bạn rắc hỗn hợp nêu trên ở nơi thường xuyên có sự xuất hiện của mối ít nhất 1 lần/1 tuần. (Bạn cần chú ý không để vật nuôi trong nhà ăn phải hàn the). Sau một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ thấy lượng mối trong nhà giảm xuống rõ rệt.

Bột ớt

Đây là phương pháp diệt mối hiệu quả không kém. Phương pháp làm rất đơn giản: dùng một lượng lớn ớt dã nhuyển (đâm nhuyển) rồi hòa nước vào thành một hổn hợp ớt hòa tan trong nước, dùng si lanh bơm vào những nơi mối mọt ăn. Hoặc dùng cọ quét nên những nơi mối mọt tấn công vật dụng bằng gỗ, tính nóng cây của ớt làm cho mối mọt không dám đến.

Đây là cách diệt mối tối ưu nhất hiện nay.

  • Các loại thuốc sử dụng đều được cấp phép lưu hành bởi bộ y tế, an toàn với sức khỏe con người và vật nuôi
  • Thuốc diệt mối dựa trên cơ chế lan truyền- mối dính thuốc sẽ lây lan đến các mối khác trong đàn qua tiếp xúc dẫn đến cả đàn bị tiêu diệt.
  • Để diệt mối tận gốc bạn phải khảo sát quy mô đàn mối, loại mối để làm cơ sở đưa ra quyết định  sử dụng loại thuốc và phương pháp phù hợp.

Với những cách diệt mối hiệu quả mà chúng tôi gợi cho bạn chúc các bạn tìm ra được phương pháp hiệu quả nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234