Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Khám phá các loại rau ăn kèm Sashimi

Sashimi. Chính là một món ăn rất nổi tiếng của đất Nhật Bản. Có rất nhiều người chuộng sashimi vì khi ăn sashimi hầu như vẫn có thể giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng có trong đó. Nhưng bất cứ món ăn nào cũng vậy. Đều cần kèm theo những món rau ăn kèm. Vậy đổi với món ăn Sashimi thì sẽ như thế nào nhỉ. Câu trả lời chắc chắn rằng là có rồi nhé. Vậy những món rau đó là gì. Hôm nay chúng tôi sẽ đem đến và giới thiệu đến tất cả các bạn các loại rau ăn kèm với Sashimi ngon tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo bài viết nhé.

Củ cải trắng

Nếu như các bạn thắc mắc những sợi trắng xuất hiện trong ảnh trên là gì thì câu trả lời đó là củ cải trắng sắc sợi mỏng . Thường xuyên nhìn thấy bên cạnh cát cả tươi ngon , tất nhiên rằng ai ai cũng biết rằng củ cải trắng có thể ăn được. Và ngay trong tiếng Nhật vai trò của nó được gọi là KÊN , Đôi khi nó có thể được thay bằng dưa leo nhưng hầu hết khi chúng ta nhắc đến Ken thì thường nghĩ đến củ cải trắng củ cải có tính sát khuẩn và có thể khi ăn kèm với cả sống lại rất có lợi cho đường ruột. Cách ăn đúng : Gắp cả sống và một ít KEN , sau đó chần vào nước tương rồi thưởng thức .

Lá tía tô

Hay còn gọi là Aoba , lá tía tô chính là một nguyên liệu nấu nướng và trang trí phổ biến ở Nhật . Shiso thường được đem đặt giữa những lát cá màu đỏ hoặc trắng , nhờ màu xanh của chiếc lá mà chiếc đĩa trở nên sinh động và đẹp mắt hơn. Tác dụng của lá cũng là sát khuẩn. Cách ăn đúng : Ăn kèm với Sashimi giúp thanh miệng

Hoa tía tô

Đúng như tên gọi hoa của cây tía tô , thì khi nở có màu hồng như hình. Có nơi còn dùng cả nụ hoa đề đặt vào một vài chén nước tương . Hoa tía tô cũng có tác dụng giống như với những Tsuma trên là sát khuẩn. Cách ăn đúng: Cầm một cành hoa đặt trên chén nước tương, rồi dùng đũa chuốt nhẹ nụ hoa sao cho rơi vào trong chén . Tương tự như cách ăn món Wasabi vậy .

Wasabi 

Tác dụng của Wasabi thì không cần phải bàn cãi nhiều . Nhưng không phải ai ai cũng biết cách ăn kèm của Sashimi đúng chuẩn Nhật đâu nhé. Cách ăn đúng: khuếch một lượng ít Wasabi lên trên lát Sushi rồi chấm vào trong nước tương.
Nhân đây , chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cây Wasabi, khi ăn thì sẽ mài nhuyễn như trên , màu xanh khá nhạt so với hầu hết các loại Wasabi bán trên thị trường Việt Nam. Vì Wasabi trôi nổi hiện nay đích thị chính là đồ giả. Ngay cả người Nhật không chuyên cũng khó mà phân biệt được.

Hoa cúc

Có phải bạn đang nghĩ rằng là, “ Hoa cúc thì đích thị là đồ trang đây trí rồi ? Nhưng sự thật chính là bạn hoàn toàn có thể ăn được đấy . Hoa cúc chính là thảo dược trị bệnh đau đầu , chóng mặt hoặc Cơ thể nóng lạnh. Nhiều công dụng là thế nhưng đến 95 % người Nhật cũng chẳng động đũa đến hoa cúc bao giờ. Có lẽ vì mùi hương khá là gắt nên ai cũng lầm tưởng rằng hoa cúc đắng và khó ăn . Nhiều nơi , còn phục vụ rượu Nhật Bản ( Nihonshu ) thêm cánh hoa cúc trôi bồng bềnh nữa đấy. Vừa tốt cho sức khoẻ , lại còn mang tính thẩm mỹ cao.
Qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các món rau ăn kèm với sashimi. Chúc các bạn thành công với món này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234