Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Tìm Hiểu Hải Sản Cấp Đông Để Được Bao Lâu?

Hải sản là một trong những loại thực phẩm chủ yếu được sử dụng rất nhiều, và có nhu cầu sử dụng cao đặc biệt là ở một thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, vì TP.HCM không phải là thành phố biển, nên thông thường các loại hải sản đều được đông lạnh để sử dụng thuận tiện hơn. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về hải sản cấp đông để được bao lâu.

Ưu điểm của hải sản cấp đông

Ưu điểm lớn nhất của hải sản đông lạnh là sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, và đặc biệt là trong quá trình vận chuyển những loại hải sản đông lạnh cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với các loại hải sản ướp đá hay các loại hải sản bảo quản bằng cách cho ngủ đông hay nuôi trong môi trường nước biển bằng các hồ lớn.

Ngày nay việc tìm mua các loại hải sản được đông lạnh cũng đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ các vựa hải sản tại Hồ Chí Minh mọc lên ngày càng nhiều, cũng như giá thành rẻ hơn các loại cá hải sản còn tươi sống.

Hải sản đông lạnh cũng sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm được kha khá chi phí và thời gian so với việc đi lựa cá tươi sống, hay cá ướp đá. Đặc biệt ở TP.HCM, việc tìm được cá tươi ướp bằng đá không chứa các loại hóa chất gây hại cho người sử dụng cũng là một việc hết sức khó khăn.

Có thể bạn quan tâm: https://canghaisan.com/diem-qua-cac-mon-ngon-tu-bach-tuoc-ban-co-the-thuc-hien-tai-nha/

Hải sản cấp đông để được bao lâu?

Đây là một câu hỏi được đặt ra của rất nhiều người khi thường xuyên sử dụng các loại cá đông lạnh: Hải sản cấp đông để được bao lâu? Thông thường, các loại hải sản đông lạnh chỉ có thể tươi ngon trong vòng 2 giờ sau khi chết và đã được chúng ta làm sạch. Còn đối với cá đông lạnh cũng như nhiều loại hải sản đông lạnh khác có thể sử dụng, để được bao lâu:

Đối với các loại tôm, mực hay cua thì có thời gian sử dụng ngắn hơn cá, nhằm đảm bảo độ ngon nhất cho các loại hải sản này. Vì các loại tôm cua để lâu ngày sẽ gây hiện tượng ốp đi nên sẽ mất đi chất lượng so với khi cua tôm còn tươi lúc ban đầu nên sẽ có thời gian sử dụng ngắn hơn so với cá.

Đối với các loại cá: khi để đông lạnh tốt nhất chúng ta nên làm sạch cá trước khi bảo quản đông lạnh, thường thì chúng ta sẽ bảo quản cá hay các loại hải sản ở nhiệt độ từ 0 đến âm 4 độ C. Chúng ta chỉ nên để các loại cá đông lạnh trong vòng 1 tháng trở lại và không nên để lâu hơn để đảm bảo chất lượng cá được tốt nhất và ngon nhất. Còn theo một số nghiên cứu dài hơn chúng ta có thể để tới hơn 1 năm, nhưng sẽ không giữ được dưỡng chất và vị ngon của cá.

Một số cách bảo quản hải sản đông lạnh

  • Cách bảo quản hải sản đông lạnh đúng cách nhất là để nhiệt độ thông thường 0-4C.
  • Nên chế biến hải sản đông lạnh ngay sau khi đã được rã đông, không để hải sản còn đông lạnh ở nhiệt độ thường quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
  • Thời gian trung bình tốt nhất để bảo quản hải sản đông lạnh là 3 năm kể từ ngày sản xuất.
  • Chỉ mua hải sản đông lạnh thực sự đã được đông lạnh và đóng gói kĩ, không mua những sản phẩm bắt đầu chảy nước hoặc hải sản bên trong đã mềm ra. Điều này chứng tỏ thực phẩm đông lạnh ở trong nhiệt độ không đủ lạnh, chất lượng sản phẩm đã bị biến chất và không thể bảo quản lâu dài sau khi mua.
  • Kiểm tra kĩ bao bì sản phẩm đông lạnh khi mua. Bao bì đóng gói của hải sản cần phải được hút chân không, bọc kín, không bị rách…

Các cách rã đông hải sản đông lạnh

Rã đông tự nhiên

Để hải sản đã được đông lạnh vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Cách này giúp cho hải sản đông lạnh vẫn giữ được độ lạnh nhưng vẫn có thể được rã đông hoàn toàn. Mặc dù cách rã đông này khá tốn thời gian nhưng đem lại hiệu quả tốt nhất, giữ nguyên vị ngon và chất lượng của hải sản. Bạn cũng cần lưu ý là không nên để hải sản đã đông lạnh ở nhiệt độ thường để rã đông, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của hải sản. Nếu bạn không có nhiều thời gian, có thể thử những cách rã đông khác bên dưới đây:

Rã đông bằng lò vi sóng

Đây sẽ là cách đơn giản và nhanh chóng nhất nếu bạn muốn rã đông hải sản. Bạn chỉ cần để hải sản đông lạnh vào lò và chọn chế độ rã đông thích hợp. Cần lưu ý là cách này chỉ sử dụng được khi bạn định chế biến hải sản ngay sau đó. Trong quá trình rã đông cần kiểm tra và lật mặt thường xuyên để hải sản không bị chín, gây mất mùi vị khi nấu ăn.

Rã đông bằng nước

Đặt hải sản của bạn vào túi nhựa bọc thực phẩm và khoá kín lại, hoặc bạn cũng có thể để nguyên hải sản đông lạnh trong bao bì để rã đông. Bỏ chúng vào nước để nhiệt độ bên ngoài từ từ rã đông hải sản. Khi nước đã lạnh đi, bạn có thể thay nước liên tục đến khi hải sản đã được rã đông hoàn toàn. Lưu ý là không được sử dụng nước nóng để rã đông, nhiệt độ cao không chỉ ảnh hưởng đến túi bọc bên ngoài mà còn làm ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của hải sản, phía bên ngoài có thể bị chín bởi nước nóng nhưng bên trong vẫn lạnh tanh.

Như vậy, bạn đã biết hải sản cấp đông để được bao lâu rồi đúng không nào? Để biết các cách bảo quản các loại hải sản đông lạnh đúng cách nhất, và biết chi tiết hơn về thời gian sử dụng của cá đông lạnh cũng như muốn tìm mua các loại hải sản đông lạnh. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm mua các loại hải sản đông lạnh ngon và giá tốt nhất.

Xem thêm: https://canghaisan.com/an-bach-tuoc-co-tot-cho-suc-khoe-khong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234