Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Cá Bớp Là Cá Gì? 4 Cách Nhận Biết Cá Bớp Biển Hay Nuôi

cá bớp là cá sông hay biển

Cá Bớp còn có tên gọi khác là cá Giò, là loài cá sinh sống trong môi trường nước biển. Loài cá này rất phổ biến và vô cùng thân quen với những người dân miền biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc….Vì vậy đối với nhiều người dân tỉnh khác chưa biết nhiều về loài cá này. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến tất cả các bạn đọc những thông tin thú vị về cá Bớp cũng như trả lười câu hỏi Cá bớp là cá sông hay biển?.

Cá Bớp là cá gì?

Cá Bớp là dòng cá có kích thước lớn có giá trị thương phẩm khá cao. Thịt của cá giò có thể chế biến thành nhiều món ăn. Không chỉ có vậy, thịt của cá bớp còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao.

Cá Bớp còn có tên gọi tiếng anh là Rachycentron canadum. Người Việt Nam ta ngoài gọi là cá bớp còn có một số cái tên khác như: cá giò, cá bóp.

Dòng cá này thuộc họ Rachycentridae và được tìm thấy vào năm 1766.

Cá bớp trước đây được xếp vào bộ cá vược nhưng ngày nay chúng lại được xếp vào bộ cá khế và phân bổ ở hầu hết các vùng biển trên thế giới.

4 Cách nhận biết cá bớp nuôi và cá bớp biển trong 30 giây

Tại Phú Quốc hay toàn lãnh thổ Việt Nam một khi đã có cơ hội thưởng thức cá Bớp thì đều ưa thích các món chua. Nhưng cung không đủ cầu cho nên nghành nuôi trồng thủy hải sản mở rộng và phát triển thêm – cá Bớp nuôi. Vậy khi mua bạn có biết cá bớp nuôi và cá bớp biển khác nhau thế nào không?
Có nhiều cách để phân biệt đâu là cá Bớp biển, đâu là cá Bớp nuôi: Mùi vị, màu sắc, cân nặng, vảy, thịt,…

Vậy thì hôm nay vựa hải sản Hương Trà sẽ giúp bạn biết cách trả lời câu hỏi Cá bớp là cá sông hay biển? từ việc đi chợ hay ngồi ngay tại bàn ăn. Nhưng mọi người cũng đừng chủ quan trong việc ăn cá quá mà ảnh hưởng đến tài chính của mình. Quan trọng là hải sản khi thưởng thức phải đạt hai tiêu chí là TƯƠI và NGON.

cá bớp là cá gì

Màu sắc cá bớp nuôi có khác bớp biển?

Màu sắc bên ngoài của Bớp biển hay Bớp nuôi là giống như nhau nếu xét vào cùng thời điểm: Tươi nhất (Mới câu được hoặc mới bắt lên từ bè), bảo quản qua đá khoảng 3 ngày trở lên.

Nếu trong hoàn cảnh có 2 loại cá như thế này thì chúng ta cần phân biệt qua mùi, lúc này dựa vào kinh nghiệm mới biết đâu là mùi tanh của cá nuôi, đâu là mùi tanh của cá biển. Còn riêng mìnhtì mùi Bớp nuôi nặng hơn biển rất nhiều lần.

Hình dáng giữa cá bớp biển và bớp nuôi có sự khác biệt không?

Về cùng một cân nặng thì cá Bớp biển có thân hình thon dài hơn Bớp nuôi. Nhưng đôi lúc cũng có những con Bớp nuôi do ăn ít nên cũng có thân hình lầm lẫn. Thế nên khả năng chính xác của cách này là khoảng 95%.

Vảy của 2 loại cá bớp biển và nuôi có gì khác?

Đôi lúc chỉ đánh vảy có thể xác định được ngay đâu là Bớp biển, đâu là Bớp nuôi. Sở dĩ mình nói đôi lúc vì tùy theo từng cân nặng sẽ có cảm giác khó khăn trái ngược nhau của 2 loại Bớp nuôi và Bớp biển.

Với những con cá nặng dưới 5kg, dù tươi hay đã qua nhiều lần đá đều dễ cạo vảy hơn.

Như với những con cá tầm 5kg trở lên thì tăng dần mức độ khó như sau:

Bớp nuôi (tươi nhất) < Bớp biển (tươi nhất) < Bớp nuôi (qua đá) < Bớp biển (qua đá)

Mùi vị cá bớp biển có ngon hơn bớp nuôi không?

Cá nuôi sẽ luôn tanh hơn cá biển (Quan niệm này mình cảm thấy luôn đúng đối với mình). Đối với mình, cá biển chỉ có những con tầm 7kg trở lên thì mới có được hương vị béo của một con cá nuôi thông thường.

Thế nên có một số chuyện buồn cười thế này xảy ra. Khách của mình lúc trước đã quen ăn cá nuôi, nhưng khi đưa cá biển thì bảo Vựa đưa nhầm loại cá nuôi vào.

Ngoài ra còn có một số tiểu tiết nâng cao: Nội tạng, máu, độ nhớt, mật độ vảy,… Những thứ này bạn phải tiếp xúc rất nhiều thì mới cảm nhận rõ mà không thể nói chi tiết hoặc nói qua loa. Bạn sẽ không thể hình dung được.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234