Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Điểm Qua Các Loại Cá Biển Ngon Hỗ Trợ Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn

các loại cá biển ngon

Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyên người dân rằng nên thường xuyên bổ sung cá trong thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là những loại cá biển có hàm lượng protein, omega-3. Vậy có các loài cá biển ngon nào tốt cho sức khỏe, loại nào không nên ăn. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Cá ngừ

Cá ngừ có tên gọi tiếng anh là Tunas, là dòng cá có xương sống và vây tia thuộc bộ Thunini. Loài cá này có kích thước khá lớn, thân hình dài như con thoi và hai bên có hơi dẹt. Đầu của cá ngừ có hình dạng giống với hình tam giác và nhỏ hơn so với tỷ lệ thân hình của chúng.

Phần cơ thể của cá ngừ thường chia thành hai vùng với hai màu sắc rõ rệt cho từng phần. Phần bụng dưới của cá có màu trắng xám, phần lưng thường có màu xanh đậm vô cùng đặc trưng.

Cá ngừ sở hữu lớp da khá mỏng, thịt cá dày và săn. Thịt cá ngừ có chứa nhiều những chất dinh dưỡng, vitamin A, C, B6, giàu protein và khoáng chất như sắt, canxi,… Đặc biệt hàm lượng cao omega-3 cao tốt cho tim mạch.

Cá chim

Cá chim được biết đến là loài cá thuộc họ Stromateidae sinh sống ở ngoài khơi Nam Á, Trung Đông, Đông Nam Á.

Cá thường có màu trắng, thân hình tròn dẹp, ít vảy. Sở hữu phẩn vây đuôi chẻ và vây ngực dài.

Cá chim có hương vị vô cùng thơm ngon, thịt cá chứa nhiều chất dinh dưỡng vì thế được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

Cá thu

Cá thu là loại cá có hình dáng thon dài, có nhiều vây nhỏ nằm phía sau các vây lớn ở phần lưng và bụng. Thân cá thu thường khác biệt với những loại cá khác đó là không hoặc rất hiếm vảy cá.

Cá thu tươi thường sẽ có màu hồng đỏ, phần da cá không bị nhớt, không mùi hôi. Cá ươn sẽ có màu đỏ đục ngả sang xám, phần mang cá rời nhau và thường bốc mùi.

Là một trong những loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo, đặc biệt cá thu còn chứa omega-3 rất tốt cho sức khỏe.

Cá bạc má

Cá bạc má có tên gọi khoa học Rastrelliger kanagurta là loại cá thuộc họ Cá thu ngừ, thường được tìm thấy ở phía Tây Thái Bình Dương và Ấn Độ .

Cá bạc má có màu sắc trắng bạc óng ảnh phủ đều từ phần đầu đến đuôi cá. Chiều dài trung bình của loài cá này khoảng 72 đến 280 mm. Cá có thân hình thon dài và dẹp ở hai bên, vây đuôi mảnh, vây lưng rời nhau. Phía sau vây lưng thứ hai và vây hậu môn sẽ có các vây phụ.

Thịt cá bạc má được nhận xét khá dày thịt nhưng rất mềm và thơm. Đặc biệt thịt cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt chứa nhiều omega 3.

Cá chỉ vàng

Cá chỉ vàng có tên pháp danh hai phần là Selaroides leptolepis thuộc họ Cá khế (Carangidae), phân bố ở Ấn Độ Dương, Tây Nam Thái Bình Dương.

Thân của cá chỉ vàng hình thoi, thuôn dẹp ở hai bên. Dọc thân cá có một đường chỉ óng ánh vàng kéo dài từ phần thân đến gần vây đuôi. Phân lưng cá thường có màu sắc xanh xám, bụng cá màu trắng bạc, vây đuôi có màu vàng. Phần đầu cá hơi nhọn, miệng chếch lên phía trên. Thịt cá màu trắng, mềm và khá ngon.

Cá ngựa

Cá ngựa hay hải mã được coi là một món quà quý giá biển cả ban tặng. Thân hình khá giống loài ngựa nên chúng được gọi với cái tên cá ngựa. Cá được cấu tạo bởi nhiều đốt xương vòng, thân dẹt hai bên, khá dài và phần đuôi quắp. Màu sắc của loài cá này thường là vàng, vàng nâu, trắng đỏ, xanh đen.

Cá ngựa có tác dụng điều khí hoạt huyết, tiêu viêm và có tác dụng trong điều trị sinh lý ở cả nam và nữ.

Cá nóc

Cá nóc có tên pháp danh khoa học là Tetraodontiformes. Cá nóc được biết đến là loài cá có độc tính khá mạnh. Độc tính của loài cá có mức độ khác nhau theo từng bộ phận khác nhau cơ thể của chúng, trong đó thịt là bộ phận có độc tố nhẹ nhất so với những bộ phận khác.

Cá nóc có thân hình phình to, đây là đặc điểm dễ nhận dạng loại cá này nhất. Đầu cá to và mắt lồi, miệng nhỏ, không có khe mang và chỉ có lỗ mang.

Thịt cá nóc trắng và khá ngon, tuy nhiên khi dùng cá nóc để chế biến thức ăn bạn cần cẩn thận và biết cách loại bỏ được độc tính.

Cá đuối

Cá đuối có phần đầu và phần thân dẹp tròn giống như chiếc quạt, đuôi cá dài ra như cán quạt. Thân cá được cấu tạo từ chất sụn cứng và có độ đàn hồi.

Phần da cá có màu nâu hơi xanh óng ánh, phần thịt có màu màu trắng cá. Thịt cá khá ngon, và chứa nhiều các chất dinh dưỡng, khi chế biến có thể ăn được phần sụn giòn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234