Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Hướng Dẫn Cách Chọn Cá Chép Giòn Ngon Tươi

cách chọ cá chép giòn ngon

Hiện nay, cá chép giòn là một loại thủy sản đang ngày càng gây sốt trên thị trường. Bởi lẽ đây là một loại cá có thịt dai giòn sần sật với hương vị thơm ngon hấp dẫn được đông đảo người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng. Cách chọn cá chép giòn ngon. Những mẹo nhỏ để bạn chọn được cá tươi ngon nhất và gợi ý món ăn dễ làm từ cá chép.

Thịt ngọt chắc, lại chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Thay vì cứ ăn mãi các món cá chép kho, rán nhàm chán. Tại sao bạn không học ngay cách làm lẩu cá chép giòn siêu ngon. Chắc chắn cả gia đình sẽ phải xuýt xoa vì vị chua chua, ngọt ngọt, pha một chút cay nồng đặc biệt.

Mẹo giúp bà nội trợ mua được cá ngon, bổ, rẻ

Chọn mua được những con cá đáp ứng ba tiêu chí ngon, bổ, rẻ quả thật không đơn giản. Hãy để chúng tôi “mách” bạn vài mẹo dưới đây nhé!

Cá là một trong những nguồn thực phẩm vô cùng thiết yếu hàng ngày trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, để các bà nội trợ chọn mua được cá đủ ba tiêu chí ngon, bổ, rẻ chưa chắc đã dễ dàng. Mời bạn cùng chuyên mục Mua sắm của chúng tôi tham khảo vài mẹo nhỏ dưới đây nhé!

Rẻ: Tránh bị cân thiếu

Ở đa số chợ, hàng cá luôn là hàng cân thiếu. Để mua được loại cá rẻ, quan trọng nhất là bạn phải được mua cân đúng. Bạn có thể mua cá nguyên con, hoặc là cá cắt khúc (miễn là chưa bị đánh vẩy, moi ruột) và cân lại ngay ở những hàng thịt hoặc hàng rau (thường cân đủ hơn) hoặc vài chợ có riêng chiếc cân để kiểm chứng cho khách hàng. Khi đó, bạn sẽ biết chính xác hàng cá đã thiếu của mình bao nhiêu và quay lại “đòi”.

Từ lần mua sau, khi đã “bắt thóp” được người bán hàng, bạn chỉ việc tới, nhắc nhở nhỏ nhẹ thì sẽ được mua đúng số cân. Nhiều bà nội trợ cho rằng mình không trả giá thì sẽ được cân đủ, như vậy thì thật sai lầm. Lý do vô cùng đơn giản, hàng chỉ có một chiếc cân duy nhất, dù bạn là ai, mua với giá bao nhiêu thì cá vẫn được đặt lên chiếc cân “mặc định” là thiếu này.

cá chép giòn làm món gì ngon

Sở dĩ hàng cá luôn “tự tin” cân thiếu bởi lẽ không phải ai cũng sẽ có khả năng ước lượng tốt. Thêm nữa, cá thường được làm ngay tại chỗ, moi ruột và đánh vẩy, nên người mua hàng không có cớ để “bắt đền” rõ ràng. Ngoài ra, lúc bắt cá từ chậu lên trên cân, bạn nên nhắc người bán hàng cầm cá một chút cho ráo nước và để ý bàn cân có nhiều nước hay không. Khi con cá quá ướt bà bàn cân vẫn dính nhiều nước thì ít nhất bạn cũng bị thua thiệt 100g rồi.

Ngon: Chọn cá sông, cá dày mình, tươi sống

Không phải ngày nào chợ cũng sẽ có nhiều cá sông, nhưng không hẳn là hàng nào cũng khan hiếm. Con cá sông bao giờ cũng có cảm giác nhanh nhẹn, sống “lâu” hơn những con cá được nuôi trong ao và thường không bao giờ béo núc như cá nuôi.

Lúc chọn cá bạn cần lưu ý chọn con cá có dày mình, dày đều từ trên xuống dưới chứ không chọn con cá dày bụng. Cá dày bụng thường là bụng trứng hoặc có bụng mỡ, hoặc là cá nuôi có ruột quá lớn, mà những con cá này thường không ngọt thịt.

Đặc biệt là đối với cá chép, chép sông bao giờ cũng dài mình, không tròn ủng như chép ao. Lúc mua, bạn nên nhớ chọn con cái dài hơn, dày hơn, đảm bảo sẽ ngọt thơm hơn. Đừng ham những con nặng ký, bởi lẽ cá nuôi rất nhanh lớn, ruột to, nhiều mỡ nên tròn, nhưng thịt lại không ngọt do chỉ ăn nhiều thức ăn công nghiệp và thời gian sinh trưởng chưa được lâu.

Đối với cá đã cắt khúc bán sẵn, bạn nên thận trọng bởi lẽ rất dễ mua phải cá đã chết trước đó lâu rồi. Khi lựa mua cá này, bạn sẽ có 2 cách: Một là đòi người bán cắt khúc một con cá lớn khác, đang bơi bên trong chậu để bán cho mình; hai là chú ý nhìn kỹ, chỉ ăn khúc của những con cá mà phần thân vẫn gắn với phần đầu và miệng cá, mang cá vẫn còn đang thở. Khi đó, bạn có thể đảm bảo cá mình mua là vẫn còn tươi sống.

Bổ: Sơ chế cá ngay

Nhiều hàng cá vẫn thường mang theo muối. Nếu bạn đi chợ lâu hoặc không về nhà ngay để sơ chế cá thì nên nhờ người bán cá ướp muối giúp mình luôn. Làm như vậy sẽ đảm bảo cho việc cá không bị ươn, tránh trường hợp mua cá sống nhưng về nhà lại thành cá chết.

Hoặc bạn có thể đi chợ mua hết tất cả những thực phẩm cần thiết, đến cuối cùng mới quay trở lại hàng cá, mua xong là về ngay. Như vậy, thời gian ngắn sẽ đảm bảo cho sự tươi ngon, bổ dưỡng của con cá.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234