Website power by JPWEB Vietnam outsourcing Company , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua, hoạt động khá sầm uất, nhất là khoảng thời gian từ giữa khuya đến gần sáng bạn sẽ tận mắt nhìn thấy những mẻ hải sản tươi cong vựa hải sản tp hcm, được đưa từ dưới tàu lên bến cảng và vựa phế liệuvựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn/bat-dong-san/?lang=vi with hải sản

Khám Phá Tôm Hùm Ăn Gì?

Hổ ăn thịt, bò ăn cỏ, còn tôm hùm ăn gì?

Tôm hùm ngày càng khẳng định vị trí “vua hải sản” của mình, với hàm lượng dinh dưỡng cao, cùng vô vàn cách chế biến. Tôm hùm trở thành món ăn yêu thích của mọi người. Vậy có khi nào bạn thắc mắc tôm hùm ăn gì không?

Để trả lời cho câu hỏi này, mời mọi người theo dõi bài viết này cùng Cảng Hải Sản nhé.

 

Tôm hùm sống trong môi trường tự nhiên ăn gì?

Tôm hùm là loài giáp xác biển, trong tự nhiên chúng ăn các sinh vật sống như cua, tôm nhỏ, ghẹ,…và nhuyễn thể. Trong tự nhiên tôm hùm tự bắt mồi và sử dụng râu của mình để đưa thức ăn vào miệng. Chính vì phải tự săn mồi tôm hùm nuôi tự nhiên rất nhanh nhẹn, vận động thường xuyên nên thịt chắc, dai.

Chúng thường có tập tính bắt mồi tích cực vào ban đêm và tờ mờ sáng. Tuỳ vào giai đoạn phát triển mà nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, tôm càng nhỏ thì nhu cầu dinh dưỡng càng cao, ở giai đoạn trước lột xác 2-4 ngày tôm ăn rất mạnh, giai đoạn lột xác tôm sẽ ăn chậm lại.

Có thể bạn quan tâm: https://canghaisan.com/diem-qua-nhung-loi-ich-cua-tom-doi-voi-suc-khoe-con-nguoi/

Tôm hùm được làm kiểng ăn gì?

Hiện nay, nuôi tôm cảnh là một “thú vui tao nhã” được nhiều người yêu thích. Với đặc tính dễ nuôi, tôm kiểng đang là loại tôm cảnh được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tôm kiểng ăn tạp, chúng có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau trong hồ thủy sinh. Tôm kiểng ăn các loại rêu tảo, thực vật, động vật, các loại thực phẩm tổng hợp, cụ thể:

  • Thức ăn rêu tảo: trong hồ thủy sinh, rêu tảo là nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm cảnh, chính vì thế mà chúng thường được thả ghép với cá để loại bỏ rêu tảo gây hại cho cá.
  • Thức ăn từ thực vật: người nuôi có thể bổ sung thêm các loại rau củ như dưa leo, đậu que luộc mềm, cà rốt đã luộc chín. Đôi khi có thể bổ sung thêm viên tảo cho tôm.
  • Thức ăn từ động vật: một số loại thịt động vật giúp tôm cảnh sinh trưởng và phát triển tốt. Người nuôi có thể sử dụng thịt tôm, tim bò, giun bằm nhỏ cho tôm ăn. Tuyệt đối không cho tôm ăn ốc hay xác tôm chết, tránh lây nhiễm bệnh từ các vật chủ trung gian.
  • Thức ăn tổng hợp: thức ăn công nghiệp được nhiều người lựa chọn là thức ăn cho tôm kiểng, tôm cảnh, giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho tôm. Đây là loại thức ăn an toàn nhất trong 4 loại, tuy nhiên người nuôi cần phải lưu ý về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, tránh mua hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tôm hùm trưởng thành ăn gì?

Thức ăn của tôm hùm khi trưởng thành cũng giống như tôm hùm trong giai đoạn đang phát triển, tuy nhiên khi tôm hùm đã lớn hơn thì việc chế biến thức ăn cho tôm hùm không cần cắt nhuyễn. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo cho tôm hùm ăn đủ 3 lần/ngày để đảm bảo tôm hùm phát triển.

Tôm hùm nuôi tự nhiên có khẩu phần ăn gần giống tôm hùm tự nhiên ngoài biển. Chúng được ngư dân cho ăn các loại tôm, cua, cá nhỏ,…  tươi sống. Với chế độ dinh dưỡng như vậy kết hợp với môi trường sống ngoài đại dương tôm hùm nuôi tự nhiên có chất lượng không khác mấy so với tôm hùm tự nhiên.

  • Thức ăn tự chế được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sẵn có như ốc, cá tạp, phụ phẩm nông nghiệp.
  • Các men vi sinh và chế phẩm sinh học được cung cấp bởi các nhà sản xuất.

Tôm hùm nuôi nhân tại được nuôi tại các bể, tách biệt với môi trường tự nhiên và có chế độ ăn uống “công nghiệp” với thức ăn dạng viên. Không lấy làm khó hiểu khi tôm hùm nuôi nhân tạo có lớp mỏng hơn, thịt không được chắc và dai bằng tôm hùm nuôi tự nhiên.

Tôm hùm đang phát triển ăn gì?

Trong quá trình nuôi tôm hùm thì người nuôi thường tự tay chế biến thức ăn cho tôm hùm. Thức ăn của tôm hùm trong giai đoạn này chủ yếu là cá nhỏ, cua nhỏ, sò nhỏ. Hơn nữa, trong giai đoạn tôm hùm còn nhỏ thì thức ăn của tôm hùm phải được sơ chế, rủa sạch, cắt nhuyễn.

Trong giai đoạn đang phát triển thì tôm hùm cần một lượng chất dinh dưỡng rất lớn. Do vậy, người nuôi phải chú ý đến thời gian và khối lượng thức ăn mỗi lần cho tôm hùm ăn. Cho tôm ăn khoảng 3 lần/ngày, nhất là vào sáng sớm và chiều tối. Sau khi cho ăn 1 – 2 giờ thì vớt thức ăn thừa, nếu còn. Trong 2 tháng đầu tính lượng thức ăn bằng 30% trọng lượng thân tôm. Những tháng tiếp theo giảm xuống còn 15%-20% trọng lượng thân tôm.

Lời kết

Mong rằng qua bài viết này đã giúp mọi người hiểu thêm về thức ăn của tôm hùm. Hãy cùng theo dõi Cảng Hải Sản để có thể biết thêm nhiều điều thú vị về tôm hùm nhé. Nếu bạn thấy bài viết của chúng tôi thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Xem thêm: https://canghaisan.com/huong-dan-cach-lam-ca-tuyet-sot-teriyaki-chuan-khong-can-chinh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *