Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Khám Phá Tôm Hùm Ăn Gì?

Hổ ăn thịt, bò ăn cỏ, còn tôm hùm ăn gì nhỉ?

Tôm hùm đang ngày càng khẳng định vị trí “vua hải sản” của mình, với hàm lượng dinh dưỡng cao, cùng vô vàn cách chế biến. Tôm hùm đã trở thành món ăn yêu thích của mọi người. Vậy có khi nào bạn thắc mắc tôm hùm ăn gì hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, mời mọi người theo dõi bài viết này cùng với Cảng Hải Sản nhé.

Tôm hùm sống trong môi trường tự nhiên ăn gì?

Tôm hùm là một loài giáp xác biển, trong tự nhiên chúng ăn các sinh vật sống như cua, tôm nhỏ, ghẹ,…và loài nhuyễn thể. Trong tự nhiên tôm hùm sẽ tự bắt mồi và sử dụng râu của mình để đưa thức ăn vào miệng. Chính vì phải tự săn mồi tôm hùm nuôi trong tự nhiên rất nhanh nhẹn, vận động thường xuyên nên thịt chắc, dai.

Chúng thường có những tập tính bắt mồi tích cực vào ban đêm và tờ mờ sáng. Tuỳ vào từng giai đoạn phát triển mà nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác nhau, tôm càng nhỏ thì nhu cầu dinh dưỡng càng cao, ở giai đoạn trước lột xác khoảng 2-4 ngày tôm ăn rất mạnh, giai đoạn lột xác tôm sẽ ăn chậm lại.

Có thể bạn quan tâm: https://canghaisan.com/diem-qua-nhung-loi-ich-cua-tom-doi-voi-suc-khoe-con-nguoi/

Tôm hùm được làm kiểng ăn gì?

Hiện nay, việc nuôi tôm cảnh là một “thú vui tao nhã” được nhiều người yêu thích. Với đặc tính dễ nuôi, tôm kiểng đang là một loại tôm cảnh được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tôm kiểng là loài ăn tạp, chúng có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau trong hồ thủy sinh. Tôm kiểng ăn các loại như rêu tảo, thực vật, động vật, các loại thực phẩm tổng hợp, cụ thể:

  • Thức ăn rêu tảo: trong hồ thủy sinh, rêu tảo là một nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm cảnh, chính vì thế mà chúng thường được thả ghép với cá để loại bỏ rêu tảo gây hại cho cá.
  • Thức ăn từ thực vật: người nuôi có thể bổ sung thêm các loại rau củ như dưa leo, đậu que đã luộc mềm, cà rốt đã luộc chín. Đôi khi còn có thể bổ sung thêm viên tảo cho tôm.
  • Thức ăn từ động vật: một số loại thịt động vật giúp tôm cảnh sinh trưởng và phát triển rất tốt. Người nuôi có thể sử dụng tim bò, giun bằm nhỏ cho tôm ăn. Tuyệt đối không cho tôm ăn ốc hay xác con tôm chết, tránh lây nhiễm bệnh từ các vật chủ trung gian.
  • Thức ăn tổng hợp: thức ăn công nghiệp được nhiều người lựa chọn là thức ăn dành cho tôm kiểng, tôm cảnh, giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho tôm. Đây là loại thức ăn an toàn nhất trong 4 loại, tuy nhiên người nuôi cần phải chú ý về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tôm hùm trưởng thành ăn gì?

Thức ăn của tôm hùm khi đã trưởng thành cũng giống như tôm hùm trong giai đoạn đang phát triển, tuy nhiên khi tôm hùm đã lớn hơn thì việc chế biến thức ăn cho tôm hùm thì không cần cắt nhuyễn. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo rằng tôm hùm ăn đủ 3 lần/ngày để đảm bảo tôm hùm phát triển.

Tôm hùm nuôi tự nhiên thường có khẩu phần ăn gần giống tôm hùm tự nhiên ngoài biển. Chúng được ngư dân cho ăn các loại tôm, cua, cá nhỏ,… còn tươi sống. Với chế độ dinh dưỡng như thế kết hợp với môi trường sống bên ngoài đại dương tôm hùm nuôi tự nhiên có chất lượng không khác so với tôm hùm tự nhiên.

  • Thức ăn tự chế được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu sẵn có như ốc, cá tạp, phụ phẩm nông nghiệp.
  • Các men vi sinh và chế phẩm sinh học được cung cấp bởi nhiều nhà sản xuất.

Tôm hùm được nuôi nhân giống tại được nuôi tại các bể, tách biệt với môi trường tự nhiên và có chế độ ăn uống “công nghiệp” với thức ăn dạng viên. Sẽ không lấy làm khó hiểu khi tôm hùm nuôi nhân tạo có lớp mỏng hơn, thịt không được chắc và dai bằng tôm hùm nuôi tự nhiên.

Tôm hùm đang phát triển ăn gì?

Trong quá trình nuôi tôm hùm thì người nuôi thường hay tự tay chế biến thức ăn cho tôm hùm. Thức ăn của tôm hùm trong giai đoạn này chủ yếu là thức ăn nhỏ cá nhỏ, cua nhỏ, sò nhỏ. Hơn nữa, trong giai đoạn tôm hùm còn nhỏ thì thức ăn của tôm hùm phải được sơ chế, rửa sạch và cắt nhuyễn.

Trong giai đoạn phát triển thì nuôi dưỡng hùm cần một lượng chất dinh dưỡng rất lớn. Do vậy, người nuôi phải chú ý đến khoảng thời gian và khối lượng thức ăn mỗi lần cho tôm hùm ăn. Cho tôm ăn 3 lần/ngày, nhất là vào sáng sớm và chiều tối. Sau khi cho ăn khoảng 1 – 2 giờ thì vớt thức ăn thừa, nếu còn. Trong 2 tháng đầu ước tính lượng thức ăn bằng 30% trọng lượng thân tôm. Những tháng tiếp theo giảm xuống còn 15-20% trọng lượng thân tôm.

Lời kết

Mong rằng qua bài viết này đã giúp mọi người hiểu thêm về thức ăn của tôm hùm. Hãy cùng theo dõi Cảng Hải Sản để có thể biết thêm nhiều điều thú vị về tôm hùm nhé. Nếu bạn thấy bài viết của chúng tôi thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Xem thêm: https://canghaisan.com/huong-dan-cach-lam-ca-tuyet-sot-teriyaki-chuan-khong-can-chinh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234