Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Thành Phần Dinh Dưỡng Của Tôm Thẻ Chân Trắng

thành phần dinh dưỡng của tôm thẻ chân trắng

Tôm là một trong những hải sản được tiêu thụ phổ biến . Giá trị dinh dưỡng của tôm khá dồi dào, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các thành phần dinh dưỡng của tôm thẻ chân trắng nhé!

Tôm Thẻ Chân Trắng (tên khoa học: Litopenaeus Vannamei), hay còn được gọi là Tôm Trắng.

Tôm Thẻ Chân Trắng xuất xứ từ Ecuador, vùng biển bờ biển Thái Bình Dương của Nam Mỹ. Với khí hậu đang ngày càng tăng của nhiệt đới, cận nhiệt đới, ôn đới ấm áp, Tôm Thẻ Chân Trắng phân bố từ bờ biển phía tây Thái Bình Dương đến khu vực trung tâm Vịnh Mexico với vòng đời là một năm.

Giá trị dinh dưỡng của tôm thẻ chân trắng

Tôm Thẻ Chân Trắng đạt điểm cao về chất lượng về hương vị và giá trị kinh tế so với các loại tôm khác.

Tôm Thẻ Chân Trắng vị ngọt, mùi đất, độ cứng, độ dai, độ đàn hồi và độ kết dính. Một số những khía cạnh của khác biệt đáng kể so với Tôm Thẻ Chân Trắng nuôi cấy nước ngọt (P <0,05).

Thành phần dinh dưỡng của tôm thẻ chân trắng được nuôi cấy nước biển và nước ngọt là nước và protein, hàm lượng tro và các chất béo tương đối thấp. Hàm lượng protein và nước của hai loại tôm này tương tự nhau. Hàm lượng tro và chất béo của loài tôm biển cao hơn so với tôm nước ngọt.

Những axit béo bão hòa của Tôm Thẻ Chân Trắng chủ yếu là C16: 0 và C18: 0, các axit polyenoic không bão hòa chủ yếu lần lượt là C18: 2, C20: 5 và C22: 6. Trong đó axit béo Tôm Thẻ Chân Trắng nuôi cấy biển là C18: 1, C18. Hàm lượng cao hơn đáng kể so với Tôm Thẻ Chân Trắng nuôi cấy nước ngọt.

Trong nuôi cấy nước biển và nước ngọt, cơ bắp của loài Tôm Thẻ Chân Trắng bao gồm một số chất có vị hòa tan trong nước như axit amin tự do, nucleotide, betaines và muối vô cơ. Axit glutamic, IMP và AMP trong cơ bắp của Tôm Thẻ Chân Trắng trong việc nuôi trồng thủy sản biển.

Hàm lượng của betaine, Na +, K + và Cl- cao hơn đáng kể so với Tôm Thẻ Chân Trắng nuôi trong nước ngọt, đóng vai trò rất quan trọng trong sự khác biệt về hương vị giữa hai loại tôm này. Tỷ lệ mất nước của Tôm Thẻ Chân Trắng trong nuôi trồng thủy sản biển thấp hơn so với Tôm Trắng trong nuôi cấy nước ngọt.

lợi ích của tôm thẻ chân trắng

Hàm lượng collagen hòa tan và không hòa tan sẽ cao hơn so với Tôm Thẻ Chân Trắng nuôi cấy nước ngọt. Trong hai điều kiện khác nhau của việc bảo quản và làm lạnh đông lạnh, độ hòa tan của myosin trong Tôm Thẻ Chân Trắng nuôi trong nước ngọt thấp hơn so với Tôm Thẻ Chân Trắng nuôi trong nước biển và sự bất hoạt của myosin Ca2 + -ATPase cao hơn so với tôm nuôi.

Lợi ích sức khỏe từ việc ăn tôm

Giúp giảm cân

Nhờ chứa ít những carbs và calo nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng, tôm là một sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang muốn giảm cân. Tuy nhiên cần lưu ý đến cách chế biến. Nếu bạn chiên tôm với nhiều dầu mỡ hoặc ăn kèm với nước sốt kem thì sẽ không còn thích hợp với chế độ ăn kiêng lành mạnh nữa.

Chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa trong tôm rất tốt cho sức khỏe, giúp bảo vệ, chống viêm bằng cách ngăn chặn những gốc tự do làm hỏng các tế bào của bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hóa astaxanthin trong tôm ngăn ngừa hình thành nếp nhăn và giảm bớt những tác hại của ánh nắng mặt trời, từ đó làm chậm quá trình lão hóa. Chất này cũng đóng vai trò củng cố các động mạch, từ đó làm giảm nguy cơ đau tim và mắc một số căn bệnh mãn tính. Ngoài ra, astaxanthin cũng có lợi cho sức khỏe của não bộ, đề phòng mất trí nhớ và các bệnh về thoái hóa thần kinh (như Alzheimer), cũng như làm gia tăng hàm lượng cholesterol HDL tốt.

Chứa chất ngăn ngừa bệnh

Thành phần dinh dưỡng của tôm thẻ chân trắng còn được đánh giá cao khi là một nguồn cung cấp dồi dào các chất:

  • I-ốt: Khoáng chất rất quan trọng, cần thiết cho chức năng tuyến giáp và sức khỏe của não;
  • Selen: Đây là một khoáng chất có tác dụng giảm viêm và tăng cường sức khỏe tim mạch, thậm chí có những nghiên cứu cho thấy khoáng chất này còn ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định;
  • Axit béo omega-6 và omega-3: Mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Lời kết

Nhìn chung, tôm thẻ chân trắng là một thực phẩm lành mạnh nên thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày. Thành phần dinh dưỡng của tôm thẻ chân trắng có nhiều lợi ích sức khỏe vì là một nguồn vitamin, khoáng chất và protein phong phú, giúp thúc đẩy sức khỏe của tim mạch và trí não. Mặc dù trong tôm có cholesterol cao, nhưng không tác động tiêu cực đến sức khỏe, thậm chí còn giúp giảm lượng chất béo trung tính và các cholesterol xấu LDL của bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234