Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Cách Vận Chuyển Tôm Còn Sống “Đi Thật Xa Để Trở Về”

cách vận chuyển tôm còn sống

Đồ thủy sản nói chung cần nhất là phải giữ được độ tươi sống mà từ đó có thể nâng cao được giá trị của mặt hàng này hiệu quả nhất. Thị trường hàng tươi sống đại diện cho một phân khúc hẹp vô cùng tiềm năng nhất là ở những khu vực mà thủy sản nuôi tại địa phương không thể cạnh tranh với những loại hàng nhập khẩu rẻ tiền. Việc khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng tươi sống đã mở ra một thị trường ngách tiềm năng. Để tận dụng được thời cơ, hãy tham khảo cách vận chuyển tôm còn sống đi xa mang lại cơ hội mới cho đồ hải sản tươi sống.

Tầm quan trọng của việc giữ độ tươi sống cho tôm để vận chuyển

Sau nhiều năm nghiên cứu, nhiều nhà sản kinh doanh và xuất khẩu tôm có thể tiếp cận được gần hơn với thị trường cấp cao, bằng cách vận chuyển tôm tươi sống đi xa mà không sử dụng tới nước. Đây cũng là 1 kết hợp tối ưu nhất dành cho công việc vận chuyển tôm, đặc biệt là những loại tôm đắt tiền như: Tôm biển; Tôm hùm….

Việc này giúp ích cho ngành nghề kinh doanh nuôi tôm ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Từ đó mới có thể cạnh tranh với những các mặt hàng giống tôm nhập khẩu khác, vì vậy việc giữ độ tươi sống cho tôm khi vận chuyển đòi hỏi cần có kỹ thuật cao.

Tôm tươi sống có thể đem lại lợi thế khi xuất khẩu

Mỹ là 1 đất nước tiêu thụ với lượng tôm hàng đầu thế giới, hơn 86% sản lượng tôm của việt nam được tiêu thụ tại đây. Bình quân tiêu thụ trên đầu người của mỹ là 1.8kg/ Người. Nhưng đối với Mỹ, hàng nhập khẩu có yêu cầu đặc biệt cao, nhất là mặt hàng thủy hải sản phải có độ tươi ngon nhất định mới được nhập khẩu vào Mỹ.

Chính vì điều này cách vận chuyển tôm còn sống sao cho vẫn giữ được độ tươi ngon là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang không biết vận chuyển tôm sao cho hợp lý và sao cho vẫn giữ được độ tươi của tôm thì sau đây chúng tôi sẽ chỉ các bạn quy trình bảo quản và vận chuyển tôm đúng cách.

Quy trình vận chuyển tôm đi xa mà không cần nước.

Ngay sau đây là các bước về cách vận chuyển tôm còn sống đi xa mà không cần nước, giúp tôm giữ được độ tươi ngon để đảm bảo về mặt chất lượng cho tôm. Mời các bạn tham khảo quy trình.

cách bảo quản tôm khi vận chuyển

Bước 1: Cho tôm sống vào trong bể

Muốn quá trình vận chuyển tôm đi xa mà tôm không bị chết, bạn cần phải chuẩn bị những bể có chứa nước biển với nhiệt độ 20 độ C. Sau đó, bạn chỉ cần cho tôm đã rửa sạch vào bể một cách thật nhẹ nhàng.

Hãy cho tôm được nghỉ ngơi trong bể nước này khoảng 12 giờ. Tuy nhiên, luôn phải đảm bảo nhiệt độ của bể nước ở trong khoảng 20 độ C.

Bước 2: Cách vận chuyển tôm sống bằng cách cho tôm ngủ đông

Hãy chuẩn bị những thùng xốp có khả năng cách nhiệt. Sau đó, cho nước biển ở nhiệt độ 15 độ C vào thùng. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo mức nhiệt này được giữ ổn định.

Tiếp đến, cho từ từ tôm ở trong bể đang được nghỉ ngơi ở bước 1 vào những thùng xốp. Tiếp tục đợi 90 -150 phút – đây là khoảng thời gian lý tưởng để tôm chuyển sang trạng thái ngủ đông.

Bước 3: Đóng gói các thùng tôm cần vận chuyển

Cách vận chuyển tôm còn sống ở bước này sẽ cho tôm đã ngủ đông vào các thùng xốp. Tiếp đến, dùng bèo hoặc rong biển đã được làm ẩm để phủ kín tôm.

Tuy nhiên, nhiệt độ của tôm ở trong thùng xốp luôn luôn phải đạt 15 độ C, như vậy mới đảm bảo tôm luôn ở trạng thái ngủ đông trong suốt quá trình vận chuyển. Vì thế, để mức nhiệt lý tưởng này luôn được giữ vững, bạn nên sử dụng xe tải lạnh để vận chuyển.

Bước 4: Đánh thức tôm

Đến nơi giao hàng, bạn hãy sục khí vào cho bể tôm. Tuy nhiên, mỗi lần sục khí chỉ trong khoảng 5 phút, không cần phải sục quá lâu.

Tiếp đến, cho tôm từ thùng xốp vào bể chứa có nước biển ở nhiệt độ 15 độ C. Cứ 15 phút, bạn nâng nhiệt độ bể chứa lên 1 độ C. Thực hiện như vậy, đến khi bể chứa đạt đến 20 độ C thì dừng lại. Với mức nhiệt 20 độ C, bạn đợi từ 60 – 90 phút là tôm sẽ được đánh thức hoàn toàn và không còn ở trong trạng thái ngủ đông nữa.

Với phương pháp này, nếu thời gian vận chuyển là khoảng 6 – 7 giờ, tỷ lệ tôm sống đạt 100%. Còn nếu thời gian vận chuyển là 12 – 13 giờ, tỷ lệ tôm sống đạt khoảng 70%.

Lời kết

Cách vận chuyển tôm còn sống bằng phương pháp ngủ đông cho hiệu quả cao và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện đúng cách nhằm giúp tỷ lệ tôm sống đạt hiệu quả cao nhất khi vận chuyển đến địa điểm nhận hàng. Hy vọng với những kinh nghiệm trên bạn đã có thể tham khảo được các cách vận chuyển tôm sống đi xa. Chúc các bạn thực hiện vận chuyển tôm sống được thành công!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234