Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Hướng Dẫn Cách Làm Sạch Tôm Càng Xanh Đúng Chuẩn Chỉnh

cách làm sạch tôm càng xanh

Tôm luộc thơm và ngậm nước sẽ không để bất cứ ai phải thờ ơ. Nhưng để có được món tôm ngon, bạn cần biết cách làm sạch tôm càng khỏi vỏ. Ngoài đuôi (tôm càng), những động vật chân đốt này có nhiều phần ăn được và ngon hơn. Nhưng, trước khi chế biên tôm càng làm thức ăn, trước tiên chúng ta phải biết cách làm sạch tôm càng xanh. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Làm sạch tôm tươi trước khi nấu ăn

Tôm càng xanh sống ở khu vực sông hồ, nơi chúng đã tự đào những cái hố sâu trong những vách đá dưới nước dốc hoặc bờ đổ xuống dưới nước. Chúng có thể bơi, nhưng thường xuyên đi lang thang dưới lớp đáy bùn để tìm kiếm con mồi hoặc ngồi trong hang. Rõ ràng là trên vỏ trái đất đã lắng đọng, những mảnh phù sa, bùn. Do đó, trước khi nấu tôm càng, chúng phải được rửa sạch và làm sạch.

Tôm càng xanh đánh bắt hoặc được mua ở chợ nên được đặt trong nước sạch trong một vài giờ. Trong khoảng thời gian này, ruột của chúng sẽ được làm sạch. Sau đó, bạn cần làm sạch vỏ của bụi bẩn. Để làm điều này:

 • Nước bẩn trong đó có tôm càng, thoát hoàn toàn và đổ sạch. Để trong khoảng 5-10 phút, thỉnh thoảng khuấy mạnh.
 • Thay nước và lặp lại thao tác trên.
 • Thay nước và rửa lại lần cuối.
 • Nếu bề mặt tôm càng chết trong quá trình xả nước, chúng phải được loại bỏ (chỉ có thể nấu tôm càng sống).

Sau đó, bạn có thể bắt đầu chế biến. Đôi khi, trước khi luộc tôm, chúng được ngâm trong sữa khoảng 1-2 giờ. Người ta tin rằng điều này sẽ cải thiện hương vị thịt tôm.

Bạn có thể làm sạch những loài động vật chân đốt này bằng nước muối. Họ nói rằng bằng cách này, họ tốt hơn và nhanh chóng dọn sạch bụi bẩn. Quy trình làm sạch gần giống như ở trong nước tinh khiết. Chỉ có hai lần rửa đầu tiên sử dụng dung dịch muối pha loãng. Nhưng tôm càng không được giữ trong nước muối trong một thời gian nhất định. Ngay sau khi khuấy nước muối phải được để ráo nước và thêm nước sạch để rửa lần cuối. Sau khi đã làm sạch bằng nước muối, tôm càng không thể được lưu trữ, vì chúng sẽ nhanh chóng chết, tôm phải được đun sôi ngay lập tức.

Thời gian nấu là 20-30 phút (tùy theo kích cỡ tôm). Muối và gia vị được đặt để hương vị. Tôm càng xanh bị ném vào nước sôi chỉ khi còn sống.

 

Cách ăn tôm càng xanh

Các chuyên gia ăn tôm càng gần như chỉ để lại một cái vỏ và một vài con vượn. Tài tử chỉ ăn bụng đuôi, ném ra một nửa các món ngon nhất. Nhưng trong mọi trường hợp, để lấy thịt, trước tiên bạn phải bỏ vỏ. Làm sạch tôm càng dễ.

Điều này được thực hiện theo một thứ tự nhất định, đồng thời chúng tôi sẽ mô tả tất cả các phần ăn được của con tôm:

 • Đầu tiên bạn cần kiểm tra cái đuôi, nếu có trứng cá dưới nó – nó có thể ăn được và rất ngon.
 • Chân đi mỏng nên bị rách. Trong một số trường hợp, họ không nên bị ném ra ngoài, vì có thịt, và nếu ung thư lớn, thì khá nhiều. Không khó để lấy phần thịt này – bẻ chân trên khớp và nhét các thứ vào miệng bằng hàm răng của bạn.
 • Bây giờ bạn có thể tách móng vuốt ra. Ở đấy, món ngon không kém gì cổ ung thư. Các cạnh gần khớp phải được mở, cắt bằng kéo, hoặc gặm bằng răng và, thông qua những lỗ hình thành, loại bỏ thịt.
 • Giữ bàn tay trái lộn ngược, hơi nghiêng đầu xuống và cẩn thận, với một động tác phá vỡ, tách bụng. Nếu điều này được thực hiện một cách cẩn thận, thì ở phía trước sẽ vẫn còn một nước dùng ngon, nên được uống như thể từ một cốc.
 • Kéo theo những hướng khác nhau bởi các cạnh của vỏ. Nó sẽ nổ ở ngã ba với cái đầu. Giữ đầu để tách nó đến cuối.
 • Từ bên trong đầu nên ăn tất cả phần thịt với một khối màu cam.
 • Chà khối trắng từ bên trong vỏ là phần mỡ. Nó ăn được và khá ngon.
 • Sử dụng một chuyển động phá vỡ, tách ra các mang (chúng có màu xám) khỏi bụng (cổ ung thư) và hút nước dùng ra khỏi chúng.
 • Phần thịt còn lại vẫn còn – bụng (đuôi hoặc cổ ung thư). Đầu tiên, bạn cần xé lông ở phần đuôi, nằm trên chóp của nó, sau đó hút nước dùng ra khỏi vỏ. Sau đó loại bỏ các tấm hình tam giác ở hai bên bụng. Bạn có thể phá vỡ chúng bằng tay của mình, nhưng điều đó rất khó khăn, bạn có thể bị tổn thương. Tốt hơn là sử dụng kéo hoặc cắn bằng răng của bạn. Sau đó, phần trên và phần dưới của thân áo có thể dễ dàng để tách ra. Loại bỏ một dải thịt mỏng từ đỉnh cổ tử cung – nó có thể dễ dàng tách ra. Dưới nó mở ra một dải tối – trực tràng. Nó phải được gỡ bỏ. Sau đó, ăn cả miếng thịt tôm ngon và mềm.

Nếu mọi thứ được thực hiện một cách chính xác, thì vào cuối bữa ăn từ tôm càng sẽ chỉ có vỏ, mang vắt và có một vài ràng buộc.

Một số lời khuyên

 • Nếu tôm càng còn sống được mang về nhà không được chuẩn bị ngay lập tức, nhưng lại để lại cho sau này, thì chúng không nên được thả vào trong thùng chứa nước. Tốt hơn là để trong không khí, thỉnh thoảng vẫn phun nước.
 • Nếu động vật chân đốt được lưu trữ trong một thời gian khá dài, chúng nên được rửa sạch bằng nước từ vòi hoa sen, đặt trong một thùng chứa các mảnh băng và đặt trong tủ lạnh. Vì vậy, bạn có thể giữ chúng sống trong vài ngày, xả nước theo định kỳ.
 • Trước khi nấu, lấy đá ra khỏi thùng chứa và để tôm càng ấm ở nhiệt độ phòng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234