Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Điểm Qua Đặc Điểm Các Loại Cá Mú?

Cá mú được nhiều người biết đến là loài hải sản quý hiếm xuất hiện phổ biến ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Cá mú là loài cá dữ, chúng lớn rất nhanh. Ngày nay, loài cá hiếm này đã được nuôi để tăng sản lượng thành công tại một số quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Vùng phân bố và môi trường sống

 • Cá mú thường sống trong các hốc đá, áng, vùng ven bờ quanh các đảo có rạn san hô, những nơi có độ sâu khoảng 10-30m; độ pH từ 7,5-8,3; nhiệt độ từ 25-320C
 • Cá mú hay cá song phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, nơi có các rạn san hô, đá ngầm hay vùng biển ấm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương gồm các quốc gia như: Đài Loan, Trung Quốc, Philippines,… Tại Việt Nam, loài cá này phân bố từ vịnh Bắc Bộ đến vịnh Thái Lan, tập trung nhiều tại các tỉnh Nam Trung Bộ
 • Mùa hè, cá mú sống ở ven bờ; đến mùa đông, chúng di cư ra vùng xa bờ

Đặc điểm hình dáng và sinh học

 • Cá mú săn mồi một mình bằng cách lẻn đến con mồi hay phục kích chúng bằng cái miệng cực lớn nuốt trọn con mồi
 • Đặc điểm đặc biệt nhất ở loài cá mú là khả năng thay đổi giới tính. Nói một cách chính xác, cá mú là loài lưỡng tính, chúng khởi đầu với giới tính đực và thay đổi thành giới tính cái ở nửa sau của chu kỳ sống, thường là giai đoạn trưởng thành.
 • Cá mú có nhiều màu sắc, hình dạng và mẫu màu khác nhau. Đầu và thân cá có màu xanh xám nhạt hoặc màu nâu với các chấm tròn từ màu đỏ, gạch mờ đến màu nâu tối, trung tâm chấm tròn có màu tối hơn so với rìa ngoài.
 • Cá mú trưởng thành thường có chiều dài cơ thể vào khoảng 50-75cm, và cân nặng đạt khoảng 12kg.
 • Cá mú là loài cá dữ, kích thước cơ thể đa dạng, chiều dài thân gấp 3-3,5 lần chiều cao; nổi bật với miệng rộng, hàm răng sắc nhọn, chếch, hàm dưới hơi nhô dài ra phía trước, thân trơn, thuôn dài về phía đuôi, mình dẹp

Có thể bạn quan tâm: https://canghaisan.com/tat-tan-tat-cach-nau-oc-len-xao-dua-sieu-ngon/

Các loại cá mú

Cá mú gồm có các loại: cá mú đỏ, cá mú đen (mú bông), cá mú cọp, cá mú ruồi, cá mú chuột, cá mú nghệ, cá mú sao xanh, cá mú trân châu,… Trong các loại cá mú, cá mú đỏ thuộc dạng quý hiếm chỉ sống ở môi trường nước mặn tại các rặn san hô; những loại còn lại xuất hiện khá phổ biến.

Đặc điểm sinh sản của cá mú

 • Cá mú đẻ trứng
 • Mùa sinh sản của cá mú thay đổi theo từng loài và vị trí địa lý. Cụ thể: ở Đài Loan sẽ rơi vào tháng 3 đến tháng 10; Trung Quốc là tháng 4 đến tháng 10; Philipine và Việt Nam có thể sinh sản quanh năm
 • Cá mú thường tập trung thành từng đàn lớn tại một nơi đặc biệt để đẻ, thường tại các rặn san hô nơi có dòng nước chảy mạnh hay vùng cửa sông nơi có nhiều cát, bùn.
 • Cá mú con sẽ đạt tuổi trưởng thành lần đầu khi chúng được 3 năm tuổi
 • Cá mú cái đẻ một lượng lớn trứng tại nơi thích hợp và lợi dụng sức chảy của nước để di chuyển lượng lớn trứng đã được cung cấp đủ chất dinh dưỡng đến vùng an toàn nhằm tránh sự săn bắt của những loài cá săn mồi khác. Trong quá trình di chuyển, trứng sẽ nở thành ấu trùng và lại tiếp tục trôi nổi cho đến khi chúng đủ lớn để có thể di chuyển thành đàn

Những lợi ích bất ngờ từ cá mú

Tăng chức năng não

Các loại axit amin thiết yếu của Omega-3 và Omega-6 rất hữu ích để tăng hoạt động thần kinh não để não tăng trí thông minh.

Cá mú rất tốt và được mọi lứa tuổi ăn, đặc biệt là những trẻ mới biết đi và người già. Hiệu suất của bộ não trong quá trình suy nghĩ, di chuyển và mọi thứ sẽ thực sự được cải thiện khi ăn loài cá này.

Điều trị trầm cảm

Trầm cảm là một bệnh tâm thần rất đau đớn vì nó khiến cơ thể trải qua những cơn đau do tâm lý. Do đó, một loại thuốc chống trầm cảm mạnh mẽ và cần thiết để cải thiện chất lượng cuộc sống. Những lợi ích của cá mú có thể được sử dụng để điều trị trầm cảm.

Điều trị đau thắt ngực

Angina Pectoris là một căn bệnh tấn công vào ngực, nơi các cơ quan ngực sẽ trải qua cơn đau như bị đâm bởi vật sắc nhọn và bị vật nặng đâm vào. Angina Pectoris là do rối loạn của các cơ quan ngực như tim và phổi. Ăn cá mú ba lần một tuần có thể giúp bạn khỏi căn bệnh này.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ngộ độc sau phẫu thuật

Bệnh nhân sau khi kết thúc phẫu thuật dễ bị ngộ độc vì bị chấn thương hoặc các mốc nối trong phẫu thuật dẫn đến dễ nhiễm trùng nếu không được điều trị đúng cách.

Bằng cách ăn cá mú, vết thương phẫu thuật có thể chữa lành nhanh chóng.

Giảm nồng độ chất béo trung bình trong máu

DHA và EPA là hai chất kỳ diệu mà con người rất cần. Chất này có rất nhiều lợi ích. Một trong số đó là giảm mức chất béo trung hòa trong máu. Triglyceride là chất béo do cơ thể sản xuất do sự tích tụ glucose ở trong máu. Vì vậy, chất béo này dính vào thành mạch máu khi nó được sản xuất quá mức cho phép.

Lời kết

Trên đây là các thông tin đặc điểm của các loài cá mú mà chúng tôi muốn cung cấp đến các bạn. Hy vọng những điều này sẽ hữu ích giúp các bạn đưa ra lựa chọn phân biệt các loại cá mú.

Xem thêm: https://canghaisan.com/tuyet-chieu-lam-mon-ca-chep-om-dua-ton-com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234