Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Một Tuần Ăn Bao Nhiêu Hải Sản Mới Tốt Cho Sức Khỏe?

một tuần ăn bao nhiêu hải sản

Hải sản là một nguồn thực phẩm vô cùng phong phú và giàu giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, việc lựa chọn và ăn hải sản không đúng cách có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn!

Một tuần ăn bao nhiêu hải sản mới tốt cho sức khỏe? Thật khó để xác được chính xác mỗi ngày bạn có thể ăn bao nhiêu hải sản. Tuy nhiên, cách để dễ tính toán nhất đó là cùng quy tất cả về Protein. Bởi vì Protein được xem là “viên gạch” xây dựng lên cơ thể chúng ta.

Tùy vào từng cân nặng và chiều cao, độ tuổi, giới thích, người làm nghề vận động nhiều (vận động viên, làm việc nặng) hay người làm việc nhẹ thì sẽ có lượng Protein cần thiết cho cơ thể khác nhau.

Dưới đây là một vài thông tin hữu ích về cách chọn mua, chế biến và ăn hải sản an toàn để bạn có thể thưởng thức món ngon đúng nghĩa!

Cá ngừ đại dương

Cách mua: Chọn cá ngừ vằn (loại cá ngừ đóng hộp) hoặc cá ngừ albacore tươi có nguồn gốc từ Mỹ hoặc Canada. Lưu ý rằng bạn không nên chọn loại cá ngừ mắt to hoặc cá ngừ vây vàng nhập khẩu (thường dùng làm món sushi) và cá ngừ vây xanh, vì đây là các loại cá ngừ có hàm lượng thủy ngân cao nhất.

Dinh dưỡng: Bên cạnh protein, cá ngừ vằn và cá ngừ albacore còn cung cấp omega-3, vitamin B12, niacin, D và selen.

Thủy ngân: Hầu hết những loại cá ngừ đều có hàm lượng thủy ngân từ mức trung bình đến cao.

Cách ăn hải sản như cá ngừ: Đối với cá ngừ vằn và cá ngừ albacore, bạn có thể ăn thường xuyên nếu như muốn. Cá vây vàng nhập khẩu và cá vây xanh chỉ nên ăn tầm 1 lần/tháng.

Cá da trơn

Cách mua: Hầu hết những loại cá da trơn có nguồn gốc rõ ràng đều được nuôi trong ao, an toàn vệ sinh và đảm bảo về mặt chất lượng.

Dinh dưỡng: Cá da trơn là một nguồn cung cấp vitamin B12 và D dồi dào cho cơ thể.

Thủy ngân: Hàm lượng thấp.

Sau khi đã tìm hiểu cách mua cũng như thành phần dinh dưỡng, bạn sẽ biết cách ăn loài cá này đúng cách. Các loại cá trê, cá bông lau, cá basa, bạn nên ăn thường xuyên vì hàm lượng thủy ngân thấp và rất tốt cho sức khỏe.

Cá rô phi

Cách mua: Nên lựa chọn những con cá rô phi được nuôi trong bể kín, có nguồn gốc rõ ràng.

Dinh dưỡng: Cá rô phi chứa rất ít calo nên thích hợp cho người ăn kiêng.

Thủy ngân: Hàm lượng thấp.

Cá rô phi ít calo nên đây được coi là loại hải sản thích hợp cho những ai ăn kiêng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ăn loại hải sản như cá rô phi thường xuyên nếu bạn muốn.

Nghêu sò

Cách mua: Việc khai thác các loại ngao sò (bắt tươi hoặc nuôi) đều ít nhiều gây ảnh hưởng đến môi trường, vì vậy tất cả bọn chúng đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt là các sản phẩm nhập khẩu cũng vô cùng thân thiện với môi trường.

Dinh dưỡng: Ngao sò là loại thực phẩm giàu protein, chất sắt, magie và kali.

Thủy ngân: Hàm lượng thấp.

Bạn có thể chế biến nghêu, sò theo rất nhiều cách như hấp xả, luộc, nấu canh. Ăn hải sản như nghêu, sò thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn nên nấu chín kỹ.

Tôm hùm

Cách mua: Nên lựa chọn những con tôm hùm gai từ Mỹ, Mexico hoặc vùng biển Caribe vì chúng an toàn và thân thiện với môi trường.

Dinh dưỡng: Tôm hùm có hàm lượng protein và selen khá cao.

Thủy ngân: Hàm lượng trung bình.

Tôm hùm là một loại hải sản đắt đỏ và rất giàu dinh dưỡng nhưng có hàm lượng thủy ngân trung bình, vì vậy bạn cũng không nên ăn quá nhiều. Các chuyên gia ăn uống khuyên bạn nên ăn hải sản này khoảng 1 lần/tuần là điều độ nhất.

Cá hồi

Cách mua: Tránh những loại cá hồi nuôi, vì thật khó để biết rõ chúng được nuôi ở trong môi trường như thế nào. Thay vào đó, cá hồi được nhập khẩu từ Alaska là lựa chọn lý tưởng nhất, chẳng hạn như cá hồi chó, chinook, cá hồi hồng, cá hồi coho, hoặc cá hồi sockeye.

Dinh dưỡng: Ăn cá hồi sẽ rất tốt cho sức khỏe vì đây là loại cá béo nên chứa hàm lượng omega-3 lành mạnh. Cá hồi còn là một nguồn vitamin B12 và D dồi dào.

Thủy ngân: Hàm lượng thấp.

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, vì vậy bạn có thể ăn món hải sản này một cách thường xuyên.

Cua ghẹ

Cách mua: Nên lựa chọn một số loại cua biển như cua hoàng đế, cua tuyết, cua đá, cua xanh và cua Dugeness…

Dinh dưỡng: Cua chứa nhiều chất B12 và kẽm. Ngoài ra, bạn cũng nên tự bản thân chế biến vì hầu hết các sản phẩm cua có chứa hàm lượng natri cao.

Thủy ngân: Hàm lượng thấp.

Cua, ghẹ là loại thức ăn ưa thích của nhiều người vì có thể chế biến được nhiều món với hương vị hải sản rất đặc trưng. Vì vậy, những tín đồ ăn hải sản thường sẽ khó lòng bỏ qua hai món này trong thực đơn.

Tôm

Cách mua: Nên lựa chọn những con tôm được nuôi hoặc đánh bắt tươi ở nơi hoang dã.

Dinh dưỡng: Tôm rất giàu protein nạc và chứa ít calo.

Thủy ngân: Hàm lượng thấp.

Tôm được đánh bắt tự nhiên sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với tôm nuôi. Đặc biệt, tôm được dùng làm thực phẩm cho người ăn kiêng nên bạn có thể dùng thường xuyên mà không sợ bị tăng cân.

Lời kết

Một tuần ăn bao nhiêu hải sản mới tốt cho sức khỏe? Hải sản mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu biết lựa chọn đúng cách và thực hiện chế độ ăn uống phù hợp. Vì thế, những lời khuyên hữu ích trên đây có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn và ăn hải sản đúng cách để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả nhà!

Xem thêm: 10 thành phần dinh dưỡng có trong hải sản có thể bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234