Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Nên Lựa Chọn Ngâm Thuốc Là Cá Ngựa Tươi Hay Không?

nên ngâm cá ngựa tươi hay khô

Cá ngựa ngâm rượu là một bài thuốc quý tốt cho sức khỏe con người, nhắc đến cá ngựa thì chúng ta không nên bỏ qua những công dụng mà cá ngựa đã đem lại như: hỗ trợ điều trị sinh lý, liệt dương ở nam giới, tăng khả năng ham muốn và cải thiện muối quan hệ vợ chồng, chống lão hóa da, trị bệnh hen suyển ở trẻ em… và nhiều người vẫn còn đang phân vân nên ngâm cá ngựa tươi hay khô sẽ tốt hơn, tại đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về rượu cá ngựa khô và tươi.

Ngâm cá ngựa tươi hay khô sẽ tốt hơn?

Nhắc đến rượu cá ngựa thì ai cũng biết đến những công dụng vô cùng tốt mà cá ngựa mang lại, nhưng nhiều người còn đang phân vân không biết nên ngâm cá ngựa tươi hay khô thì sẽ tốt hơn.

Hiện tại rượuệu cá ngựa có loại sẽ được ngâm từ cá ngựa tươi và có loại sẽ được ngâm từ cá ngựa khô, cả 2 loại này đều vô cùng tốt cho sức khỏe con người, dù tươi hay khô đều có mùi thơm đặc trưng, nhưng nhiều người vẫn thích ngâm từ cá ngựa tươi để giữ nguyên các chất có trong cá ngựa một cách tốt nhất.

Vì cá ngựa khi còn sống sẽ có một lớp màng nhầy bao phủ xung quanh, khi cho vào rượu thì sẽ thấy tiết ra chất này. Lớp màng này là chất bổ của cá ngựa, tác dụng chính chủ yếu của nó là giúp cường dương bổ thận ở nam giới và hỗ trợ vấn đề hiếm muộn ở người phụ nữ.

Ngoài việc ngâm cá ngựa, các bạn cũng có thể dùng tán bột bỏ vào thức ăn, nấu nước để uống hàng ngày để trị bệnh hen suyễn, biếng ăn ở trẻ em thì lúc này sử dụng cá ngựa khô sẽ có tác dụng hơn.

Cách ngâm rượu cá ngựa

Anh em cũng có thể dùng cá ngựa tươi hoặc khô để ngâm rượu. Cá ngựa tươi hoặc khô đều có những công dụng như nhau, quan trọng là phẩm chất của cá ngựa phải tốt thì bình rượu mới quý giá.

Cá ngựa tươi có phẩm chất tốt sẽ thấy màu sắc đậm, mùi tanh nhẹ và không nồng nặc, buồn nôn như mùi cá ươn.

Cá ngựa khô có phẩm chất tốt, sẽ thấy trên bề mặt có độ bóng, óng ánh dưới ánh sáng, cứng và rất dai, ngửi thấy mùi thơm cá khô.

Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ tiêu hóa. Bạn nên tránh dùng cá ngựa bị ươn và thối, bị biến chất do để quá lâu hoặc do bảo quản không được tốt.

Cá ngựa sống ở đại dương, thức ăn của cá ngựa là những con giáp xác nhỏ nên vô cùng sạch. Trước khi ngâm rượu chỉ cần rửa qua bằng nước sạch để loại bỏ sạch bụi cát, sau đó rửa qua rượu cho thơm là được.

Để ngâm rượu cá ngựa, bạn có thể dùng 5-7 cặp ngâm với một lít rượu. Nếu ngâm ba lít anh em dùng khoảng 15-20 cặp. Bạn nên dùng rượu có nồng độ từ từ 40-45 độ để dễ dàng chiết xuất từng thành phần có trong cá ngựa.

cá ngựa tươi hay khô ngâm sẽ tốt

Nếu dùng cá ngựa khô, khi mới ngâm cá ngựa sẽ nổi lên trên, sau khi đã ngâm 3 tháng cá ngựa mới bắt đầu chìm xuống.

Cá ngựa có phẩm chất tốt rất dai chắc, phải ngâm rất lâu mới có thể chiết suất được các thành phần có trong cá ngựa. Sau khi đã ngâm được 6 tháng, bình rượu cá ngựa sẽ có màu vàng nhạt.

Các bài thuốc ngâm rượu cá ngừa

Nếu anh em muốn phối hợp thêm một số vị thuốc để có thể giảm bớt mùi tanh cũng như để tăng thêm tác dụng bồi bổ, có thể tham khảo hai bài thuốc ngâm rượu dưới đây:

Sâm nhung hải mã thang

Trong bài thuốc ngâm rượu này chỉ dùng 4 vị thuốc quý là Nhân sâm, Hải Mã, Nhung hươu và Kỷ tử

Thành phần gồm:

  • Hải mã 1-5 cặp tuỳ theo từng kích thước to nhỏ
  • Nhân sâm 100g, Nhung hươu 50g, Kỷ tử 100g.

Nhân sâm sẽ giúp cho bài thuốc có được tác dụng đại bổ nguyên khí, tăng cường sinh lực, chống lão hóa.

Nhung hươu sẽ mang lại tác dụng ích tinh huyết, bổ thận tráng dương, cường tráng gân cốt.

Kỷ tử là một vị thuốc bổ can thận âm giúp giảm bớt tính nóng của rượu, đồng thời làm cho bình rượu thêm sinh động.

Tất cả ngâm cùng với 3-4 lít rượu 45 độ. Sau khi đã ngâm 3-6 tháng trở đi là có thể lấy ra uống.

Bạn nên chọn một cái bình thật đẹp và trưng ở phòng khách để bạn bè cùng nhau chiêm ngưỡng.

Dưỡng thận ích tinh thang

Thang này dùng 2-7 cặp Hải Mã ngâm cùng 10 vị thuốc sau: Nhân sâm, Nhục thung dung, Maca Peru, Nấm ngọc cẩu, Nhung hươu, Ba kích thiên, Dâm dương hoắc, Đỗ trọng, Thỏ ty tử, Câu kỷ tử.

Công dụng của bài thuốc là Dưỡng thận ích tinh, bổ phế kiện tỳ, bổ khí huyết, dưỡng can (gan) điều huyết, cố tinh sáp niệu, cường kiện gân cốt.

Một thang ngâm với 4-5 lít rượu trắng, nồng độ từ 38 – 50 độ để bảo quản được lâu và dễ chiết suất các hoạt chất có trong dược liệu.

Ngâm rượu từ khoảng 3 tháng trở lên, mỗi ngày uống 1-3 lần, mỗi lần 20ml trong các bữa ăn.

Bổ Thận Tráng Dương thang

Các bạn lấy 3-7 cặp cá ngựa khô hay tươi ngâm cùng với Bổ Thận Tráng Dương Thang gồm 28 vị thuốc: Nấm ngọc cẩu 40g, Củ Maca 40g, Đông trùng hạ thảo 20g, Ba kích thiên 30g, Nhục thung dung 20g, Lộc nhung 30g, Dâm dương hoắc 30g, Kỷ tử…

Cách ngâm rượu cá ngựa kết hợp cùng với Bổ Thận Tráng Dương Thang rất thích hợp cho những người đã có sẵn cá ngựa. Bạn chỉ cần dùng 6-8 lít rượu ngâm trong khoảng 3 tháng.

Khi dùng thường xuyên mỗi ngày tầm 2-3 lần, bạn sẽ thấy “bền sức” hơn và không còn có tình trạng “trên bảo dưới không nghe” hay “chưa đến chợ đã hết tiền”.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234