Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Thức Ăn Cho Tôm Càng Xanh Là Gì? Cách Cho Tôm Ăn Đạt Hiệu Quả Cao

thức ăn cho tôm càng xanh

Tôm càng xanh ăn gì? Cách quản lý thức ăn cho tôm càng xanh sao cho hiệu quả nhất? Đây là những câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều quý bà con nuôi tôm. Tôm càng xanh là loài thủy sản đang mang lại nhiều giá trị về kinh tế cho các hộ nuôi, nhưng để có thể thu được lợi nhuận tối đa đòi hỏi người nuôi cần phải nắm vững những kỹ thuật nuôi cũng như việc quản lý, cách cho tôm càng xanh ăn hiệu quả vì mức chi phí thức ăn đang ngày càng cao. Nắm được tôm càng xanh ăn gì và cách quản lý thức ăn hiệu quả sẽ giúp quý bà con trúng mùa – trúng giá.

Tìm hiểu tôm càng xanh ăn gì mau lớn?

So với những loài thủy hải sản khác, đặc điểm dinh dưỡng của tôm càng xanh có phần hơi khác:

Trong giai đoạn ấu trùng, tôm cành xanh ăn những chất lơ lửng ở trong ao nuôi cũng như các loại động thực vật phiêu sinh. Ở trong giai đoạn này, người nuôi nên cho tôm ăn những thức ăn chế biến có kích thước nhỏ như dầu mực, lòng đỏ trứng hoặc cho tôm ăn ấu trùng Artemia.

Sau giai đoạn ấu trùng: lúc này, tôm cành xang có nhiều đặc điểm của tôm trưởng thành với hoạt động đi săn mồi ở dưới đáy ao. Ở giai đoạn này, thức ăn tươi sống hoặc dễ chế biến như: ốc, tép, cá xay nhuyễn,…  sẽ rất phù hợp. Trong tự nhiên thức ăn của tôm càng xanh là các loại ốc, hến, động vật giáp xác, các chất hữu cơ tự nhiên có trong ao nuôi. Khi đã ở giai đoạn trưởng thành, thức ăn theo dạng viên sẽ là thích hợp nhất.

Tôm ăn nhiều vào buổi tối, chúng tìm kiếm thức ăn nhờ vào cơ quan xúc giác và dùng chân ngực kẹp giữ thức ăn. Đôi khi quan sát thấy tôm ăn thịt lẫn nhau khi số lượng thức ăn trong ao không đủ hoặc khi có những con lột xác ở trong đàn tôm.

Lượng thức ăn dành cho tôm càng xanh được tính như sau (áp dụng cho thức ăn công nghiệp dạng viên)

cách nuôi tôm càng xanh an toàn

Cho tôm càng xanh ăn gì còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, môi trường

Bên cạnh việc giảm dần lượng thức ăn theo sự tăng trưởng và phát triển của tôm, bà con chúng ta cũng cần chú ý đến điều kiện thời tiết, môi trường và sức khỏe của tôm để sử dụng thức ăn cũng như những cách cho ăn đúng nhất.

Trong điều kiện mưa nắng thất thường, nhiệt độ tăng cao, cần phải giảm lượng thức ăn đồng thời theo dõi tình hình hoạt động của tôm. Khi nhiệt độ ngày vượt ngưỡng

32 oC tôm càng xanh sẽ ngừng ăn, không hoạt động, nằm ẩn mình dưới lớp bùn phía đáy ao.

Nếu nguồn nước ao nuôi bị ô nhiễm, lượng thức ăn cho tôm càng xanh cũng cần được giảm ngay. Bên cạnh đó, nếu sức khỏe của tôm không tốt, hoạt động ăn cũng sẽ yếu đi nên bà con cũng cần chú ý. Khi cho tôm ăn, nên cho ăn tại một vị trí cố định trong ao điều này vừa giúp tôm hình thành phản xạ vừa giảm thiểu được ô nhiễm tới môi trường sống của tôm.

Quản lý thức ăn cho tôm càng xanh sao cho hiệu quả

Dù là thức ăn bà con tự chế biến hay loại thức ăn tươi thì cũng nên cho tôm ăn trong vòng 24h. Tránh trường hợp thời tiết nắng nóng có thể làm thức ăn bị ô thiu, giảm chất lượng dẫn đến gây nhiều bệnh cho tôm. Với thức ăn công nghiệp, cần bảo quản ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Trong điều kiện thời tiết có mưa nhiều, độ ẩm được tăng cao, thức ăn cho tôm cần đặt ở vị trí cao hơn so với mặt sàn. Khi bao bì thức ăn đã được mở thì nên cho ăn trong thời gian từ 1 đến 2 tháng, nếu thức ăn có dấu hiệu bị nấm mốc, bà con cần loại bỏ ngay. Tránh trường hợp vì giá thức ăn tôm càng xanh ngày càng tăng cao, bà con “tiếc” nên cứ cho tôm ăn mà lại gây hại cho tôm.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức cơ bản về việc quản lý thức ăn cho tôm càng xanh, tìm hiểu xem tôm càng xanh ăn gì, tập tính ăn ra sao,… Nếu bà con chúng ta linh hoạt áp dụng có thể tiết kiệm được kha khá chi phí vào thức ăn cũng như chi phí cho việc phòng trị bệnh ở tôm.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234