Website , Cảng Hải Sản là nơi giao dịch mua bán hải sản tươi sống giữa chủ tàu và các thương lái thu mua,vựa phế liệu Quang Đạt , đối tác của https://gvlawyers.com.vn with hải sản - Đối tác của https://dichvuchuyennhatrongoi.org ; https://muaphelieu24h.net/ ; https://dichvuchuyendo.net/dich-vu-chuyen-nha ; giá phế liệu 247 ;

Hải Sản Tươi Sống TPHCM

Hải sản tươi sống hay còn gọi là đồ biển tươi sống, chính là món ăn yêu thích của nhiều người. Chúng bao gồm các loại cá biển tươi sống, động vật thân mềm như mực tươi, bạch tuộc sống, hàu sống, nghêu sống, sò, ốc và động vật giáp xác như tôm sống, cua sống; động vật da gai như nhím biển…

Ngoài ra còn có các thực vật biển ăn được chẳng hạn như một số loài rong biển, tảo biển. Hải sản tươi sống được sử dụng làm nguồn thực phẩm và được chế biến làm nhiều món hải sản tươi ngon với màu sắc hấp dẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho nhu cầu con người.

Bên cạnh đó, hải sản tươi sống là một nguồn thực phẩm quan trọng cung cấp protein trong khẩu phần ăn trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các vùng ven biển và các nước châu Á.

Tình hình hải sản ở nước ta

Nguồn lợi hải sản của Việt Nam được đánh giá vào loại phong phú trong khu vực, ngoài cá biển, còn nhiều loại đặc sản có giá trị kinh tế cao như tôm, cua, mực, hải sâm, trong đó cá ngừ đại dương là một trong 3 mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

Logo thương hiệu Cảng Hải Sản

Những điều cần biết khi ăn Hải sản tươi sống

Hải sản tươi sống được xem là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, hỗ trợ, ngăn ngừa được bệnh tim mạch nhưng ngược lại nếu chúng ta không hiểu biết khi ăn hải sản, mua phải những loại hải sản không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, chẳng hạn như một số vấn đề sau đây:

1. Chứa nhiều cholesterol

Trong trứng tôm, cua và các loại hải sản có vỏ cứng chứa hàm lượng cholesterol tương đối cao, ăn nhiều sẽ khiến cho cholesterol trong cơ thể tăng lên gây ra bệnh tim mạch.

2. Chứa nhiều Đạm

  • Các loại hải sản tươi sống như cá biển sống, tôm hùm sống, cua sống, nghêu, sò huyết  có hàm lượng đạm khá cao, nếu dùng chúng kèm với đồ uống là bia thì có hại cho sức khỏe, vì trong các chất đạm của hải sản tươi sống chứa nhiều purin và axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia để tạo thành những hợp chất khó thải loại khỏi cơ thể.
  • Lượng đạm thừa không được bài tiết đó sẽ đọng lại trong các khớp xương và mô cơ, gây nên chứng bệnh sưng nóng, đỏ đau các khớp và cơ. Tình trạng này nếu tái diễn nhiều lần và kéo dài thời gian lắng đọng sẽ làm tổn hại thật sự cho khớp như bệnh gút, là hậu quả nặng nề của rối loạn chuyển hoá chất đạm trong cơ thể.

3. Vi khuẩn có hại

Đối với những người ăn hải sản sống hay ăn tái thì có những khuyến cáo về những nguy cơ đối với sức khỏe do hải sản tươi sống thường có các loại trực khuẩn thương hàn, lỵ, tả tôm sống thường mang ấu trùng sán lá phổi.

4. Độc tố

Các loại hải sản như bạch tuộc, sò, ốc, sam, cá nóc, cá nhồng, cá đối, có thể gây ngộ độc thực phẩm khi ăn sống. Chất đạm trong hải sản có chứa histidin, khi ăn vào cơ thể chất này sẽ thành histamin.

Cách chọn mua hải sản tươi sống an toàn cho sức khỏe

Hải sản tươi sống luôn là lựa chọn cho thực phẩm chính trong các bữa ăn gia đình, các bữa tiệc… Tuy nhiên, gần đây việc tẩm ure, hóa chất đã làm nhiều người e ngại và việc chọn hải sản tươi ngon vốn không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể tham khảo một số cách chọn mua hải sản tươi sống sau đây sau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

hải sản tươi sống tphcm

1. Cách chọn cá biển

  • Bạn quan sát mắt cá: Cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Cá ươn thì thường mắt sẽ lõm vào trong hốc, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát.
  • Cá tươi có mang màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi. Ngược lại mang cá ươn màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt, có mùi hôi.
  • Cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi.
  • Hậu môn cá tươi thụt sâu vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép. Còn cá ươn thì hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to. Ngoài ra, miệng cá tươi ngậm kín, còn cá ươn, ôi thì miệng hé mở. Bạn có thể ấn ngón tay vào thịt cá để thử, nếu thịt cá tươi sẽ rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn.

2. Cách chọn mực mực tươi

Có rất nhiều loại như mực nang, mực ống, mực sim… Nếu bạn muốn chọn mực tươi thì nên chọn con to, dày mình, trắng trong, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài đối với mực nang, còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.

Lưu ý, mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

mực sữa tươi ngon

3. Cách chọn sò

Sò cũng có nhiều loại như: sò huyết, sò lông, sò nhưng cách lựa chọn không khác nhau là mấy. Ví dụ như sò huyết ngon là khi bạn chọn con phải lớn vừa ăn, vì nếu nhỏ thì lúc luộc sò sẽ bị teo lại, còn to quá thì dễ bị dai. Sò còn tươi khi nhìn trên rổ thấy nhiều con đang thò lưỡi ra ngoài. Nếu sò ngậm miệng, bạn lên ngửi nếu có mùi hôi không nên mua.

4. Cách chọn cua

Có 3 loại cua gồm: cua gạch, cua thịt, cua nước. Cua gạch và cua thịt đều rất ngon và bổ dưỡng. Muốn chọn cua ngon bạn lấy tay ấn vào yếm cua, nếu cứng là cua có nhiều thịt. Ngoài ra, nếu mua quen rồi bạn chỉ cần nhìn que càng của nó, nếu thấy mọng nước là cua xốp, không ngon. Cua ngon nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, yếm to.

5. Cách chọn ghẹ

Khác với cua, ghẹ có gạch màu hơi ngả vàng, các chân của ghẹ khi bóp chắc chứ không mềm. Còn ghẹ thịt thì khi bạn bấm tay vào sát phần yếm phía dưới ức, gần chân mái chèo nếu lõm là ghẹ óp. Nếu bạn ngại sờ vào ghẹ mà chỉ cần nhìn thì nên chọn ghẹ có yếm màu đỏ, chân ghẹ tươi sẽ co chứ không duỗi.

6. Cách chọn tôm

Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

Cách chế biến Hải sản tươi sống như thế nào?

Tùy thuộc vào từng loại hải sản tươi sống mà bạn sẽ phải lựa chọn phương pháp chế biến khác nhau. Cụ thể là:

1. Nướng vỉ

Phương pháp này có thể áp dụng đối với mọi loại hải sản.

Tuy nhiên, kỹ thuật nướng khác nhau tùy thuộc vào loại hải sản tươi sống cần chế biến. Đối với những loại cá nhỏ, ít thịt, mình mỏng như cá chỉ vàng hoặc cá bơn, nên cuộn chúng trong giấy bạc trước khi đặt lên vỉ nướng, để chúng không bị vỡ và rơi ra ngoài.

Nguyên tắc này cũng được áp dụng với các loại hải sản có vỏ như tôm hoặc sò điệp vì chúng có thể lọt qua khe của vỉ nướng. Nướng vỉ đặc biệt thích hợp với các miếng thịt dày và thịt phi lê từ những loại cá lớn như cá hồi, cá kiếm.

2. Rang

Rang giúp tạo ra một lớp vỏ giòn ở bên ngoài trong khi vẫn giữ được độ ẩm cho thịt.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các loại hải sản cần phải nấu nhanh như sò, điệp, vốn rất dễ bị dai nếu đun nóng quá lâu. Cách chế biến này cũng phù hợp với các loại thịt phi lê cần có lớp vỏ vàng và giòn.

Phương pháp rang khá đơn giản, chỉ cần đặt chảo lên bếp và đun nóng rồi cho hải sản vào. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ và lật trở đều tay để món ăn không bị cháy.

3. Kho, rim

Món kho, rim đòi hỏi phải sử dụng thêm một số gia vị đi kèm như dầu ăn, nước dùng (nước lèo), bơ, gia vị, hương liệu. Phương pháp này chỉ phù hợp với các loại cá có thịt chắc và cứng. Món ăn, nhờ vậy, sẽ mềm và có hương vị nhẹ nhàng, thơm ngon hơn. Những loại cá nhiều thịt như cá hồi, cá bơn rất thích hợp để kho hay rim.

Cá bã trầu nướng

4. Nướng hoặc quay bằng lò

Đây là phương pháp nấu khá đơn giản và tiện lợi cho các món cá, dưới mọi hình thức từ phi lê, thái khúc cho đến nguyên con.

Chỉ cần bọc toàn bộ phần hải sản muốn nướng hay quay vào trong giấy bạc (để giữ cho thịt cá vẫn có độ ẩm, không bị bốc hết hơi nước trong quá trình nướng) cùng với những loại gia vị, thảo dược có mùi thơm.

Đối với những loại cá có nhiều dầu như cá hồi hoặc cá thu thì không cần sử dụng giấy bạc vì thịt sẽ vẫn còn độ ẩm sau khi nướng. Khi nướng cá nguyên con, có thể dùng thêm khoai tây, cà rốt, hành trang trí xung quanh khay nướng hoặc nhồi vào bụng cá, tương tự như nướng, quay các loại thịt gia cầm.

5. Chiên giòn

Nếu có đầy đủ các dụng cụ để phục vụ cho món chiên giòn, nên chế biến hải sản theo cách này. món chiên giòn cần lựa chọn đúng loại bột chiên phù hợp.

Hải sản tươi sống có hương vị khá nhẹ, do đó, cần pha chế bột chiên nhạt, không quá đậm đà, không cho nhiều gia vị hoặc có mùi quá nồng. Loại hải sản tươi sống nào cũng có thể chiên giòn nên thái hải sản thành những miếng nhỏ và mỏng để chúng kịp chín trước khi lớp bột bên ngoài bị cháy. Những loại hải sản có vỏ như tôm, sò, điệp và trai cũng là những chọn lựa dành cho các món chiên giòn.

Những Cửa hàng bán hải sản tươi sống uy tín tại TPHCM

Hải sản tươi sống là “đặc sản” hấp dẫn nhiều du khách khi đến với vùng biển. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thời gian đi du lịch để thưởng thức. Dưới đây là những cửa hàng bán hải sản tươi sống uy tín nhất TPHCM

1. Cửa Hàng Thực Phẩm Tươi Sạch Cảng Hải Sản chuyên cung cấp hải sản tươi sống được đánh bắt từ tàu cá của gia đình trên các vùng biển Vũng Tàu, Phan Thiết, Phan Rang, Nha Trang, Quảng Ngãi, Phú Quốc… với phương thức bảo quản tươi duy nhất bằng đá lạnh. Cửa hàng cung cấp các loại hải sản như: cá thu, cá nục, cá bạc má, cá chim, cá hồng, tôm sú biển… Đặc biệt, nhà hàng còn có các loại hải sản hiếm theo mùa như: cá đổng cờ, cá hố, cá bồ hòm, tôm hùm, cá ngựa sống, cà ngựa khô, chả cá các loại,…

hải sản tươi sống tại Canghaisan.com

Liên hệ mua hải sản tại: Cửa Hàng Thực Phẩm Tươi Sạch Cảng Hải Sản

– Địa chỉ : 192/19 Phan Văn Hân, Quận Bình Thạnh, TPHCM

– Hoặc 539/18 Lê Trọng Tấn, Q.Tân Phú, TP.HCM.

– Website: https://Canghaisan.com  – Hotline: 089.848.8918

– Facebook: https://www.facebook.com/CangHaiSanCom

2. Chợ đầu mối Bình Điền

Chợ đầu mối Bình Điền chuyên cung cấp các loại nông sản, thủy hải sản cho thành phố, trong đó có nhiều vựa hải sản với các loại hải sản tươi ngon.

Đây có thể xem là nơi cung cấp hải sản lớn và rẻ nhất tại Sài Gòn. Hải sản bán tại chợ rất đa dạng và được các tiểu thương bảo quản rất tốt nên khi tới tay người tiêu dùng thì vẫn giữ được độ tươi ngon.

Địa chỉ: Khu Phố 6, Nguyễn Văn Linh, Phường 7, Quận 8

3. Giang ghẹ

Với khoảng 5 địa chỉ chi nhánh tại TP. HCM, hải sản Giang ghẹ có tiếng tươi ngon được nhiều thực khách Sài Gòn ưa chuộng.

Đến với Giang ghẹ, bạn có thể tự do lựa chọn các mặt hàng hải sản tươi sống tại khu hải sản, mua bao nhiêu thì cân ký bấy nhiêu rồi mang về. Đặc biệt, khu ẩm thực Giang Ghẹ còn tiến hành chế biến các hải sản được bạn chọn thành món ăn để có thể dùng ngay tại quán cùng với gia đình.

4. Chợ Hàng Dương – Cần Giờ

Nằm trong chợ Hàng Dương, khu hải sản chuyên cung cấp hải sản tươi sống các loại với giá rẻ, được mệnh danh là vựa hải sản của Sài Gòn.

Số lượng hải sản tươi sống có mặt hằng ngày ở chợ rất phong về chủng loại và số lượng lớn.

Nhiều tiểu thương nội thành cùng thường xuyên là khách hàng quen thuộc tại các mặt hàng hải sản ở Chợ Hàng Dương. Tuy nhiên, nhiều khách nhỏ lẻ ghé chợ do chưa nắm được giá nên đôi khi bị lấy giá hơi đắt, nhất là dịp cuối tuần.

Địa chỉ: Đường Thạnh Thới, Ấp Long Thạnh, Xã Long Hòa, Huyện Cần Giờ

5. Thế Giới Hải Sản – Pasteur

Thế Giới Hải Sản là địa chỉ khá là nổi tiếng của các thực khách ưa chuộng các món ăn hải sản tại nội thành, nhất là khu vực các quận trung tâm.

Bên cạnh nhà hàng của thế giới hải sản thì có khu vực dành riêng cho siêu thị hải sản, là nơi bạn có thể thỏa sức mà chọn lựa hơn 100 loại hàng tươi sống, chất lượng loại 1, được đưa về từ những vùng biển trải dài khắp đất nước và được thả sống trong các bể kính, dưới sự giám sát nghiêm túc của đội ngũ kỹ sư thủy sản.

Địa chỉ: 244 Pasteur, Phường 6, Quận 3

Bên cạnh việc cung cấp hải sản TPHCM thì Cảng hải sản cung cấp hải sản Quận 1hải sản Quận 2, hải sản Quận 3, hải sản Quận 4, hải sản Quận 5, hải sản Quận 6, hải sản Quận 7, hải sản Quận 8, hải sản Quận 9, hải sản Quận 10, hải sản Quận 11, hải sản Quận 12hải sản Quận Bình Thạnh, hải sản Quận Bình Tân, hải sản Quận Phú Nhuận, hải sản Huyện Bình Chánh, hải sản Huyện Cần Giờ, hải sản Huyện Nhà Bè, hải sản Huyện Củ Chi, hải sản Quận Thủ Đức, hải sản Quận Tân Phú, hải sản Quận Gò Vấp, hải sản Quận Tân Bìnhhải sản Huyện Hóc Môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.675.1234